Hỏi đáp
 
 Thông tin bạn đọc
Người gửi phụ khoa 152 xã đàn
Thời gian 6/1/2021 2:53:11 PM
Điện thoại 0869725632
Email dakhoaquocteclinic@gmail.com
Địa chỉ 152 xã đàn, phương liên, đống đa, hà nội
Nội dung
XEM THÊM

>>> Tìm hiểu dịch vụ chữa: sùi mào gà 152 xã đàn

>>> Dịch vụ chữa bệnh: phụ khoa 152 xã đàn

>>> Dịch vụ chữa: hẹp quy đầu 152 xã đàn


Để được tư vấn trực tiếp. Quý Khách vui lòng bấm số 0869.725.632 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂYU buồng trứng và thai

U buồng trứng (UBT) là một loại bệnh phụ khoa rất thường xuyên gặp phải. UBT thậm chí xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng người dùng. Từ bé bỏng gái trước dậy thì đến bà người lớn tuổi đã mãn kinh từ rất lâu, từ người thông thường đến phụ nữ mang thai đều thậm chí bị UBT với những xuất độ và mật độ không giống nhau tùy theo từng loại khối u. Tỷ lệ UBT từ 5-10% trong cộmg đồng dân số nữ.

Người ta lo lắng nhất khi có UBT là bởi vì các biến đổi của chính nó, trong những số ấy biến tướng hóa ác hay hóa ung thư buồng trứng là một trong những biến tướng rất nghiêm trọng mối đe dọa tính mạng, tình trạng sức khỏe, tuổi thọ & việc điều trị phức tạp, tốn kém và bất kì khối UBT nào cũng có mục tiêu hóa ác tính.

UBT mà thậm chí lưu hành trước lúc có bầu với form size nhỏ nhắn bên dưới 3 - 4cm đường kính & không khiến tình trạng gì nên người phụ nữ thường không đi khám & không được bắt gặp. Đến lúc mang bầu, đi khám thai, siêu âm và phát hiện đc UBT.

các biến chứng của u BT khi mang bầu

biến chứng đàn áp lúc đang mang thai: u to, dạng đặc thậm chí đè ép lên tử cung cản trở sự tiến lên của tử cung đang có thai nhi, chèn ép lên ruột, bàng quang gây bí tiểu, tiểu lắt nhắt, đàn áp lên ruột làm tăng trưởng tình trạng hay đi ngoài của thai phụ. U thậm chí chèn ép lên niệu quản làm thận ứ nước gây viêm đài bể thận, suy thận.

U bị vỡ lúc u là dạng dịch & u bị tử cung, những cơ quan vùng chậu đè ép làm vỡ u.

UBT trở thành u tiền đạo gây đẻ khó phải mổ lấy thai.
biến đổi xoắn: thường gặp với loại u có cuống, nhưng size bé dại mà tỷ lệ nặng như u bì buồng trứng. Biến chứng xoắn thường xuyên gặp phải ở thời kỳ hậu sản lúc sản phụ vừa sanh dứt, kích cỡ tử cung thu nhỏ dại lại làm ổ bụng trống & u sẽ dễ bị xoắn cuống.
biến đổi hóa ác tính: tùy từng loại u mà biến chứng này có các mật độ khác biệt. Mật độ ung thư của UBT & thai từ 1/10.000 đến 1/25.000. Biến đổi hóa ác tính thậm chí xảy ra lúc vừa có khối u xuất hiện hoặc sau một lúc u nằm trong ổ bụng mà dường như không được bắt gặp và phẫu thuật cắt bỏ khối u sớm. Hình như thai phụ mang bầu, u vẫn thậm chí hóa thành bệnh ung thư buồng trứng theo diễn tiến của một ung thư buồng trứng & đó là một vấn đề phức tạp và tiên lượng xấu cho cả hai mẹ con.
triệu chứng hay những biểu hiện lúc có UBT

UBT thường không khiến ra các triệu chứng cụ thể nào khi chưa có biến đổi. Thường thai phụ chỉ cảm bị đau trằn nhẹ bụng bên dưới, tức tức bụng hoặc đau sống lưng, mỏi lưng…. Triệu chứng xuất hiện lúc có biến đổi của UBT như:

Không đi tiểu được, ốm cao, đau lưng khi u đè ép gây nhiễm trùng đường tiết niệu, nghẹt thở lúc u to đàn áp cơ hoành.
đột ngột đau bụng, ốm hoặc có dấu nhiễm độc lúc u bị vỡ hoặc bị xoắn.
gầy yếu, sụt cân, bụng to nhanh khi u hóa ác tính.
giải pháp xử lý khi mang bầu và bị UBT


chuẩn bị mang thai: các cô gái nên đi khám tổng quát, khám bệnh, trong những số ấy phải khám phụ khoa & siêu âm vùng chậu.
Khám thai sớm ở 3 tháng đầu thai kỳ nếu bắt gặp có khối UBT phần tử. Triển khai các xét nghiệm huyết thanh, siêu âm dự đoán mức độ lành ác của khối u. Không mổ xoang trong 3 tháng đầu nếu qua các đánh gía y học cho biết u đang lành tính. Vì phẫu thuật ở 3 tháng đầu thai kỳ có nguy hại sẽ sẩy thai và sẽ không tốt cho nhỏ nhắn vì mẹ sử dụng nhiều thuốc men ở thời điểm này. Sẽ mổ xoang vào 3 tháng giữa thai kỳ. Trong trường hợp nghi ngại khối u ác tính hoặc có biến tướng khác như vỡ, xoắn…thì sẽ mổ xoang ngay, ở bất kỳ thời điểm nào của thai nghén.
Thời điểm phẫu thuật tốt nhất là 3 tháng giữa thai kỳ: bây giờ hoàng thể thai kỳ do buồng trứng tiết ra đã hết nghĩa vụ. Sự nuôi dưỡng thai nhi sẽ do bánh nhau phụ trách. Trong 3 tháng giữa tử cung ít bị nhạy cảm để gây nên cơn gò tử cung, phẫu thuật sẽ an toàn hơn. Phải mổ xoang UBT vì đặc thù nặng nề của những biến chứng và y khoa không còn tiên lượng được đến thời điểm nào thì một khối UBT ôn hòa sẽ sở hữu được những biến đổi, đặc biệt là biến chứng hóa bệnh ung thư. Vì vậy thì phải phẫu thuật, đem khối u ra khỏi ổ bụng & triển khai xét nghiệm giải phẫu bệnh lý, quan sát các cấu trúc tế bào khối u bên dưới kính hiển vi điện tử bằng phương pháp chuyên biệt mới khẳng định đc là UBT loại nào, đã hóa ác tính hay chưa. Nếu hiệu quả giải phẫu bệnh ôn hòa, thai phụ sẽ thường xuyên dưỡng thai, chu trình thai nghén sẽ bình thường như các thai phụ không có khối UBT. Nếu kết quả là bệnh ung thư buồng trứng thì vấn đề quan trọng là cứu mẹ. Vì số giờ tính rất quan trọng trong đưa ra quyết định tiên lượng sống còn và tuổi thọ của người mẹ. Do đấy, mổ xoang lại để lấy thai, cắt buồng trứng còn lại và điều trị hóa chất, xạ trị cho là vấn đề phải suy nghĩ & giám sát và đo lường thật chi tiết, khoa học & cho tất cả tính nhân văn nữa.
Nếu UBT phát hiện vào 3 tháng cuối thai kỳ: U dự đoán lành tính: chờ chuyển dạ tự nhiên và thoải mái, nhưng xem xét UBT thậm chí trở thành u tiền đạo làm cản trở cuộc sanh, không sinh được phải mổ lấy thai. Bên cạnh đó mổ lấy thai, có thể mổ lấy luôn luôn khối UBT. Nếu u dự đoán ác tính: dùng thuốc bổ trợ phổi cho thai & thực hiện phẫu thuật mổ xoang lấy khối UBT lúc thai đủ trưởng thành, có thể sống, khỏe và đẹp sau khi được sinh ra.
sau sinh sản có UBT: UBT dễ có biến đổi trong thời kỳ hậu sản, thường mổ xoang giai đoạn này bình yên cho mẹ và con hơn.
Sau phẫu thuật mổ xoang, khối UBT đc gửi đến phòng xét nghiệm Giải phẫu tình trạng bệnh để định vị là khối u lành tính hay ác tính, là loại khối u gì? Từ đó sẽ có hướng tiên lượng và điều trị thích hợp sau khoản thời gian phẫu thuật mổ xoang.

bất kể UBT thực thể nào thì cũng có tiềm năng hóa ác tính, là 1 biến tướng nghiêm trọng nhất cho chị em đàn bà nhất là phụ nữ có bầu có UBT. Việc phát hịện, chẩn đoán sớm để đc điều trị kịp thời là 1 trong thử thách cho ngành y học cũng giống như trong xã hội phụ nữ có bầu. Việc tầm soát không gian truân & tương đối đơn giản bằng thăm khám & siêu âm nhưng thường không được chị em phụ nữ đặc biệt là chị em có thai chú ý & quan tâm. Chỉ cần chị em đi đến cơ sở y khoa để khám kiểm định phụ khoa trước lúc mang bầu và vào 3 tháng đầu của thời kỳ thai nghén là mà thậm chí an tâm quan tâm tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con suốt trong quãng quá trình có thai 40 tuần lễ.
Ngay cả những phụ nữ không mang bầu, chị em cũng cần được khám phụ khoa, siêu âm định kỳ để bắt gặp sớm nếu như có UBT và phẫu thuật mổ xoang lấy khối u kịp rất lâu rồi khi u xáy ra những biến chứng nguy hiểm.
Nội dung trả lời của cơ quan chức năng
No records to display.
Quay về
Gửi câu hỏi
    
 
 
    
    
 
Đăng nhập
 
Tài khoản  
 
 
Liên kết Website
 


 
Hỗ trợ trực tuyến
 
 
Thăm dò ý kiến
 
 
Thư viện ảnh
 

  • hinh anh 4

  • hinh anh 3

  • hinh anh 2

  • hinh anh 1
    
 
Lượt truy cập
 
 
Quảng Cáo
  
Quảng cáo