Triển khai trồng cây Bí đỏ và cây Đinh lăng tại một số xã, Thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Trà My

Người đăng: Ngày đăng: 14:59 | 12/12 Lượt xem: 1089

Triển khai trồng cây Bí đỏ và cây Đinh lăng tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Trà My

Trạm DVKTTHNN thông báo đề nghị UBND các xã, Thị trấn triển khai đến các thôn, tiến hành khảo sát chọn hộ và khẩn trương lập danh sách các hộ đăng ký tham gia gửi về Trạm trước ngày 20/12/2016. (có mẫu kèm theo)

* Cơ chế hưởng lợi:

- Công ty tiêu thụ sản phẩm:  Công ty TNHH TM và XNK Việt Thắng.

+ Đối với cây Bí đỏ: (trồng không cần giàn)

- Công ty chịu trách nhiệm cung ứng giống bí đỏ cho nợ 50% tiền hạt giống và 1 phần thuốc BVTVsau khi thu hoạch sẽ thanh toán cho công ty. Công ty chịu trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc.

- Công ty thu mua sản phẩm của nhân dân sau thời gian trồng 80 ngày; quy định trọng lượng từ 01kg trở lên với giá 3.000 đồng/01 kg.

- Đối với cây Đinh lăng:

+ Công ty chịu trách nhiệm cung ứng giống đảm bảo cho 50% giá trị cây giống,  thời gian cho thu hoạch (03 năm) sẽ hoàn trả cho công ty.

+ Khi trồng đến 03 năm Công ty thu mua sản phẩm của nhân dân với giá thấp nhất là 10.000 đồng / 01kg ( sản phẩm thu mua gồm: Cành, nhánh, rễ, thân, lá,…). Tuy nhiên, sau 03 năm trồng giá thị trường cao hơn giá tối thiểu của công ty thì công ty sẽ mua theo giá thị trường nhưng không thấp hơn 10.000 đồng/01 kg.

+ Công ty chịu trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc.

Tác giả: Huỳnh Tấn Trà

Nguồn tin: Trạm Dịch vụ KTTHNN