Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam trao nhà tình nghĩa tại huyện Bắc Trà My

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 19:06 | 21/08 Lượt xem: 194

Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2020, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ chị Nguyễn Thị Hoa, xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 6 năm 2020 với diện tích trên 60 m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp ăn và công trình phụ. Nhà được lợp tôn, nền lát gạch men. Chị Nguyễn Thị Hoa là hộ nghèo có điều kiện rất khó khăn của xã Trà Sơn, 2 vợ chồng chị đều không có công ăn việc làm ổn định, 3 con còn quá nhỏ hay đau ốm.

Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khảo sát, xét chọn và quyết định hỗ trợ nhà ở cho hộ chị Hoa với số tiền 60 triệu đồng. Gia đình Chị Hoa cũng đã vay mượn thêm người thân, hàng xóm để xây dựng ngôi nhà với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng. Vợ chồng Chị Hoa rất vui mừng, phấn khởi trước sự hỗ trợ thiết thực của Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam đã giúp cho những hộ nghèo như chị có được mái ấm để yên tâm phát triển sản xuất.

Tại lễ bàn giao, Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam, chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bắc Trà My cũng đã có những món quà chúc mừng gia đình chị Hoa nhân dịp tân gia./.

Tác giả: Thuý Vân

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH