default orange Green

Chi tiết tin

Hỗ trợ nhân dân hoàn thiện nhà ở tại Làng Hạnh Phúc

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 15:53 | 13/07 Lượt xem: 272

Từ ngày 8 – 10/7/2021, Phòng Dân tộc huyện đã phối hợp với Huyện đoàn, UBND xã Trà Giác và Quỹ hỗ trợ phát triển cộng đồng Sống bền vững (Quỹ Sống) thực hiện hỗ trợ người dân thôn 3, xã Trà Giác hoàn thiện các ngôi nhà tái định cư để đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão.


Lực lượng hỗ trợ với gần 80 người, gồm đoàn viên thanh niên huyện nhà và các hộ dân thôn 3, xã Trà Giác được chia thành 02 tốp thực hiện các phần việc như: chặt tre, nứa, lồ ô... và chuyển về làng để bà con làm phên, sàn nhà…, vận chuyển vật liệu, dựng nhà, gia cố những ngôi nhà bị ảnh hưởng sau bão số 9 năm 2020 và gió lốc tháng 5/2021, vận động người dân sớm hoàn thiện nhà theo cam kết đã ký với Quỹ Sống và chính quyền địa phương.

Mặc dù điều kiện sinh hoạt tại địa phương còn nhiều khó khăn (đường sá đi lại khó khăn, khu vực không có điện chiếu sáng, không có sóng điện thoại, cơ sở vật chất thiếu thốn…) nhưng bằng trách nhiệm, sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành, sự nhiệt tình, xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà nên các nội dung công việc đã đề ra đã được thực hiện đảm bảo, hiệu quả cao. Kết quả, đoàn hỗ trợ đã phối hợp dựng mới 02 ngôi nhà; đổ bê tông dằn trụ, đóng vách, đóng đà sàn, đóng tôn, gia cố, chằng cố định mái tôn 26 ngôi nhà; vận động 28 hộ dân tiếp tục khẩn trương hoàn thiện nhà theo đúng cam kết…

Hoạt động trên nhằm hỗ trợ người dân trong công tác tái định cư, ổn định cuộc sống, phòng chống thiên tai, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

     Một số hình ảnh hoạt động: 

Tác giả: Hồ Nhung - Thanh Tùng

Nguồn tin: Phòng Dân tộc huyện

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tài liệu kỳ họpTài liệu phiên họp TTHĐND

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00002161866

Hôm nay: 1010
Số người đang Online: 41