Bắc Trà My: Hội nghị Huyện ủy lần thứ 23

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 13:57 | 16/07 Lượt xem: 152

Ngày 15/7/2019, Huyện ủy Bắc Trà My tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 23. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Vinh - UVTVTU, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Thái Hoàng Vũ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng Chủ trì Hội nghị. Bên cạnh đó, có gần 80 đại biểu đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm cũng như những nhiệm vụ sẽ thực hiện trong 6 tháng cuối năm của Huyện ủy; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tóm tắt kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 14/4/2014 của Huyện ủy về "nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng hoạt động của cấp ủy Chi bộ thôn, tổ dân phố"; báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 05/4/2009 của Tỉnh ủy "về xây dựng, cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh"; báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 14/7/2016 của Huyện ủy "về phát triển Thương mại - Dịch vụ giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025".

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã làm rõ thêm những kết quả đạt được và những hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong việc bổ sung bầu cử thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố, nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng. Việc hoàn thành các chỉ tiêu trong phát triển đảng viên mới còn gặp nhiều khó khăn. Một số chương trình nguồn lực đầu tư chưa tương xứng với kết quả đầu tư, nhất là các mô hình đầu tư phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp. Hội nghị đề xuất tăng cường công tác kiểm tra, xử lý cương quyết đối với tình trạng vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản; đảm bảo an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội, có biện pháp ngăn chặn các tệ nạn xã hội, nhất là ma túy, trộm cắp.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung – TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện cần tập trung thực hiện 03 nhiệm vụ có tính cấp bách hiện nay, đó là: công tác phòng chống hạn, ứng phó với biến đổi thời tiết cực đoan, công tác phòng chống cháy rừng và công tác chống dịch Tả lợn Châu Phi. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhóm chỉ tiêu cơ bản đã đạt được 6 tháng đầu năm 2019; trong đó lưu tâm những chỉ tiêu đạt kết quả thấp. Đồng thời, quan tâm đến việc lãnh đạo thực hiện các nhóm chỉ tiêu còn lại, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong thời gian tới, cần tập trung các giải pháp để tăng thu ngân sách, thực hiện công tác giải ngân đảm bảo tiến độ theo đúng quy định, đồng thời chỉ đạo chuẩn bị các thủ tục đầu tư các công trình trong năm 2020. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, cần chú ý tuyên truyền tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Trà My (28/10/1949-28/10/2019). Tổng kết cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Trà My, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức hội thi Báo cáo viên cấp huyện và lựa chọn thí sinh tham gia hội thi cấp tỉnh năm 2019. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả: Hạnh Nhi (Ban Tuyên giáo Huyện ủy)