Ngày 17/7/2019, HĐND huyện Bắc Trà My khóa XI tổ chức kỳ họp thứ 14.

Người đăng: Ngô Thị Ngọc Châu Ngày đăng: 14:40 | 20/07 Lượt xem: 193

Ngày 17/7/2019, HĐND huyện Bắc Trà My khóa XI tổ chức kỳ họp thứ 14. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung – UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Trần Anh Tuấn – UVUBND, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; TTHU, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đại biểu HĐND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện; các hội đoàn thể; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Kỳ họp thứ 14 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020; đồng thời, xem xét, cho ý kiến đối với các báo cáo liên quan đến công tác năm của các cơ quan liên quan theo luật định và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Phát biểu khai mạc kỳ họp; đồng chí Nguyễn Hồng Tâm – Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, bên cạnh những thuận lợi nhất định, huyện Bắc Trà My đối mặt với những khó khăn vừa mang tính chung, vừa có tính đặc thù, đó là: ảnh hưởng của đại dịch covid – 19, diễn biến thời tiết cực đoan, hạn hán kéo dài làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân; công tác quản lý, bảo vệ rừng mặc dầu có thuyên giảm về số vụ vi phạm nhưng vẫn còn nhiều bất cập, vẫn còn các vụ vi phạm xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng gây ảnh hưởng đến hình ảnh, công tác lãnh đạo của huyện; các cơ chế, chính sách đầu tư của cấp trên được ban hành trên nhiều lĩnh vực nhưng chưa đủ mạnh để thu hút doanh nghiệp về với miền núi. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư còn thấp, dự báo hụt thu NSNN năm 2020 khoảng 11,754 tỷ đồng cần phải cắt giảm chi thường xuyên. Do vậy, kỳ họp lần này đòi hỏi phải tập trung thảo luận, đưa ra những quyết sách quan trọng, đúng đắn và kịp thời nhằm làm nền tảng để vượt qua những khó khăn, thách thức hiện nay, đồng thời là tiền đề để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo với quyết tâm cao nhất.

Tại kỳ họp, HĐND huyện xem xét nội dung các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, các cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện. Đồng thời, đã thống nhất thông qua 04 Nghị quyết về: Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2021; Bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020; Quyết toán ngân sách năm 2019; Điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2020. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện đối với bà Huỳnh Thị Thùy Dung; miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện đối với ông Nguyễn Quang Trà – nguyên Phó Trưởng Công an huyện.

Tác giả: Ngọc Châu - VP

Nguồn tin: Van phòng HĐND&UBND