default orange Green

Chi tiết tin

Hiệu quả từ xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” tại thôn Dương Đông, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 16:30 | 18/08 Lượt xem: 448

Thôn Dương Đông xã Trà Dương là một trong những thôn tiên phong trong triển khai thực hiện “Chi hội Phụ nữ 5 không 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” của Hội LHPN huyện.


Cuộc vận động trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu và có hiệu quả, bởi lẽ phong trào đã nhận được sự hưởng ứng và vào cuộc của HVPN trên địa bàn xã. Đặt biệt chi hội phụ nữ thôn Dương Đông đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp nhận được sự đồng tình hưởng ứng vào cuộc của đông đảo hội viên phụ nữ. rõ nét nhất là tiêu chí “3 sạch” được chi bộ, Hội phụ nữ xã ghi nhận, đánh giá cao, góp phần chung tay xây dựng thôn đạt chuẩn Nông thôn mới.


Từ nội dung “3 sạch” Hội viên phụ nữ thôn Dương Đông đã cụ thể hóa thành nhiều nội dung để thực hiện như: dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, sạch nhà, sạch vườn, tổ phụ nữ quản lý tuyến đường hoa, cây xanh, nhà nhà trồng hoa… góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh- sạch –  đẹp. Các chị tích cực hưởng ứng xây dựng mô hình tuyến đường hoa, đoạn đường tự quản tại thôn. Với mục tiêu bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu thôn Dương Đông, chi hội phụ nữ xây dựng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp”.


Mô hình này được triển khai thực hiện vào tháng 12/2019, hiện nay toàn thôn trồng được khoảng 800m đường hoa. Từ những khóm hoa ban đầu, thấy việc trồng hoa tương đối dễ, lại làm đẹp đường làng ngõ xóm nên các chị em tích cực hưởng ứng, tự giác tham gia. Phụ nữ trong thôn không chỉ quyên góp  giống hoa mà còn tranh thủ ngày công để cuốc đất, làm cỏ, trồng và chăm sóc tại địa bàn, khu dân cư mình sinh sống.  


Sau một thời gian triển khai, mô hình đã được phụ nữ thôn Dương Đông hưởng ứng nhiệt tình. Trên các con đường bê tông, 2 bên đường đã được phát quang, dọn dẹp và trồng, chăm sóc hoa, thay thế cho trước đây cỏ dại mọc um tùm. Từ đó, đã làm bộ mặt của thôn có những đổi thay rõ nét với những sắc hoa tươi thắm nở rộ trên các đoạn đường trong thôn, khu dân cư. Việc xây dựng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp”.” đã giúp thay đổi nhận thức của người dân, góp phần cùng địa phương nâng cao tiêu chí môi trường và xây dựng đô thị văn minh.


Bên cạnh đó, Hội LHPN xã đã thành lập mô hình “Nói không với rác thải nhựa và túi ni lông sử dụng 1 lần” trong đó tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ sử dụng giỏ xách đi chợ, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon trong đời sống sinh hoạt để giảm thiểu tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường. Để cuộc vận động “5 không, 3 sạch” thực sự có hiệu quả, có sức lan tỏa và tạo ra những bước chuyển biến tích cực về nhận thức, cũng như thói quen hành động trong cộng đồng đòi hỏi cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó Hội LHPN xã đã làm tốt công tác tham mưu và có những định hướng mang tính sáng tạo, sát với tình hình thực tế. Đó cũng chính là bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch” .


Nguồn tin: Hội LHPN huyện Bắc Trà My

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00002040235

Hôm nay: 113
Số người đang Online: 14