default orange Green

Chi tiết tin

Trà Tân cần phát huy nguồn nhân lực, vật lực của một xã nông thôn mới

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 9:59 | 23/09 Lượt xem: 128

“Trà Tân cần phát huy nguồn nhân lực, vật lực của một xã nông thôn mới” - đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện trong buổi làm việc tại UBND xã Trà Tân trong sáng ngày 22 tháng 9.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND xã Trà Tân đã báo cáo tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã trong 9 tháng đầu năm 2021. Trong 9 tháng qua, xã Trà Tân đã triển khai xuống giống lúa nước trên diện tích 118,2 ha, tăng so với cùng kỳ năm trước là 3,6 ha. Năng suất bình quân đạt 48,5 tạ/ ha, giảm so với cùng kỳ là 3 tạ/ha. Trong chăn nuôi, địa phương đã tổ chức kiểm tra hiệu quả mô hình nuôi heo đã đầu tư tại địa phương. Về lâm nghiệp, Trà Tân đã tập trung phát triển vùng nguyên liệu gỗ lớn trên địa bàn xã. Hiện nay, bà con trong xã tập trung khai thác, trồng lại trên 60 ha, đạt 120% kế hoạch giao. Tại buổi làm việc, đại diện các Hội đoàn thể, ban, ngành xã đã tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến việc duy trì 19/19 tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã. Hiện nay, một số thôn đang phấn đấu đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo của Trà Tân hiện nay là 8,03% một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao đang được địa phương cố gắng thực hiện. Đại diện lãnh đạo xã Trà Tân cũng cho biết, đa số người dân tại địa phương là người đồng bào dân tộc thiểu số nên rất khó khăn khi không được trợ cấp thẻ BHYT; tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng còn liên quan đến việc giải quyết bữa ăn trưa bán trú cho các em. Các mô hình trồng cây ăn quả tại địa phương cơ bản có hiệu quả, nhất là các loại cây ăn quả có múi. Tuy nhiên, vấn đề nước tưới rất khó khăn cho các hộ sản xuất, nhất là trong mùa nắng nóng. Lãnh đạo UBND xã cũng đã kiến nghị huyện cần có sự kết nối du lịch Trà Tân với các điểm du lịch khác trên địa bàn huyện nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương.

Tham dự cuộc họp, các ngành chuyên môn huyện cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trên lĩnh vực nông nghiệp như: trước tình hình dự báo mưa lớn kéo dài, UBND xã Trà Tân nên đôn đốc nhân dân tăng cường thu hoạch các loại cây trồng, đánh giá sản lượng trước mùa mưa năm nay. Đặc biệt, quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu, tìm ra các sản phẩm OCOP tiêu biểu trên địa bàn xã Trà Tân trong thời gian đến; tăng cường công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã; việc lập mẫu danh sách công dân từ 18 tuổi trở lên để tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 phải đảm bảo theo đúng biểu mẫu quy định để tránh các trường hợp sai sót đáng tiếc xảy ra. 

Kết luận buổi làm việc, ông Thái Hoàng Vũ – chủ tịch UBND huyện lưu ý Trà Tân cần phát huy các thế mạnh về nguồn nhân lực, vật lực đã có của một xã nông thôn mới để có cơ sở phát triển hơn nữa trong tương lai. Theo đó, phải xác định rõ các ngành kinh tế mũi nhọn; quy chế quản lý; mô hình kinh tế then chốt, cây chủ lực, con chủ lực. Tuyệt đối không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Đẩy mạnh rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương để giữ vững các tiêu chí bằng các kế hoạch chi tiết. Đồng thời, tiếp tục bám sát các chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn xã theo đúng lộ trình đề ra; công tác sắp xếp, quy hoạch các công trình xây dựng tại địa phương phải đảm bảo từ nay đến năm 2023.

Tác giả: Tuấn Tú - Thúy Vân

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT & TT-TH huyện

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tài liệu kỳ họpTài liệu phiên họp TTHĐND

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00002161841

Hôm nay: 985
Số người đang Online: 23