Bắc Trà My ra mắt Mô hình: Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới năm 2018

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 10:47 | 15/10 Lượt xem: 280

Sáng ngày 13/10/2018, Hội LHPN huyện Bắc Trà My tổ chức ra mắt Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” tại thôn Dương Trung, xã Trà Dương.

Đại biểu tham dự lễ ra mắt

Về dự có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và 124 hội viên trong chi hội.

Xã Trà Dương là một xã vùng thấp của huyện Bắc Trà My. Toàn xã có 909 hộ dân, 4.010 nhân khẩu được phân bổ 6 thôn. Được sự quan tâm của UBND huyện Bắc Trà My, xã Trà Dương chọn thôn Dương Trung thực hiện làm điểm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Đồng chí Huỳnh Kim Phú – Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại lễ ra mắt

Hiện nay, Hội LHPN đã chủ động phối hợp triển khai thực hiện xây dựng các hạng mục công trình phục cho nhân dân như đường giao thông nông thôn, thủy lợi, sửa chữa nhà văn hóa thôn từ nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên, nguồn vốn sự nghiệp tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất, chú trọng đến việc xây dựng các mô hình sản xuất nhằm phát triển kinh tế tăng thu nhập hộ gia đình trên địa bàn xã .

Chị Đinh Thị Hồng Thủy – Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi ra mắt mô hình

Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng NTM” tại Thôn Dương Trung, xã Trà Dương sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã trà Dương nói riêng, phụ nữ huyện Bắc Trà My nói chung tiếp tục vận động tuyên truyền hội viên, phụ nữ về thực hiện mô hình này để nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

Chi Hội phụ nữ thôn Dương Trung ký cam kết

Thông qua hoạt động của “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ trong việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương.

Tác giả: Nguyễn Văn Thạnh

Nguồn tin: Tin và ảnh: Nguyễn Thị Phượng (Hội LHPN huyện)