Hội LHPN huyện Bắc Trà My ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiêu mẫu xây dựng nông thôn mới”

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 11:10 | 12/08 Lượt xem: 110

Sáng ngày 02/8/2019 Hội LHPN xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới” tại thôn 1 xã Trà Tân. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành thôn và 51 hội viên trong chi hội.

Đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn phát biểu tại buổi phát động

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động của mô hình. Theo đó, các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là vận động hội viên phụ nữ thực hiện 8 tiêu chí của mô hình “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” cụ thể như: Gia đình không đói nghèo; không vi phạm pháp luật; không có bạo lực trong gia đình, gia đình không tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; không vi phạm chính sách dân số và tiêu chí 3 sạch: sạch từ nhà ra ngõ, sạch từ ngõ ra đường, sạch bếp; hướng dẫn, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về phương pháp dạy con, kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi....

Chị Thái Thị Bích Thi – phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ ra mắt mô hình

Quang cảnh tại buổi lễ phát động