Bắc Trà My: Tập huấn công tác tài nguyên và môi trường cho cán bộ xã, thị trấn

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 14:07 | 06/05 Lượt xem: 1397

Thực hiện Công văn số 498/UBND-NV ngày 30/3/2015 của UBND huyện về việc chuẩn bị các nội dung tập huấn cho công chức cấp xã; được sự thống nhất chủ trương của UBND huyện, sáng ngày 05/5/2015, Phòng Tài nguyên và Môi trường triển khai tổ chức tập huấn công tác tài nguyên và môi trường cho cán bộ địa chính - môi trường các xã, thị trấn.

Tham dự Hội nghị tập huấn có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng ĐKQSD đất huyện và 26 cán bộ địa chính - môi trường của 13 xã, thị trấn.

Lớp tập huấn được diễn ra từ ngày 05-08/5/2015, các học viên được phổ biến các kiến thức về văn bản pháp luật mới ban hành và một số nội dung chuyên sâu về công tác kỹ thuật của ngành như: Thông qua nội dung Luật Khoáng sản, một số văn bản liên quan đến công tác quản lý khoáng sản; Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, một số văn bản liên quan đến công tác bảo vệ môi trường; Nghị định 102/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai; Hướng dẫn quy trình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Tóm tắt một số văn bản có liên quan và nhấn mạnh một số điểm cần lưu ý trong công tác lập hồ sơ kê khai, đăng ký; Hướng dẫn lập hồ sơ và biểu mẫu liên quan, một số lưu ý khi lập hồ sơ đất đai; Hướng dẫn cách đo vẽ, ghép biên thửa đất, cập nhật chỉnh lý biến động, cài đặt phần mềm; Giới thiệu phần mềm Microstation, Famis, TMV map (các thao tác cơ bản); Thực hành việc xử lý số liệu đo vẽ, ghép biên thửa đất, cập nhật chỉnh lý bản đồ, xuất hồ sơ đăng ký,...

Sau buổi tập huấn, các học viên còn được làm bài thu hoạch về xử lý số liệu đo vẽ, biên tập, chỉnh lý, ghép biên, xuất hồ sơ kê khai đăng ký và trao đổi vướng mắc, giải đáp những thắc mắc trong quá trình tập huấn cũng như những vướng mắc trong thời gian công tác.

Tác giả: Hoàng Vân Lĩnh

Nguồn tin: Phòng Tài nguyên và Môi trường