Hội nghị truyền thông phòng chống, giảm nhẹ thiên tai năm 2019

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 8:41 | 23/09 Lượt xem: 74

Chiều ngày 18 tháng 9 năm 2019, Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống, giảm nhẹ thiên tai năm 2019. Chủ tịch UBND huyện Thái Hoàng Vũ kiêm Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 Vũ Đức Toàn đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện; các đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và Trưởng thôn của 07 xã, thị trấn và lãnh đạo một số trường học trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 đã trực tiếp thông tin về công tác vận hành tại nhà máy thủy điện Sông Tranh 2; tình hình an toàn công trình đập, vai trò của thủy điện trong công tác điều tiết nước; công tác phối hợp trong việc điều tiết hồ chứa, thay đổi trạng thái vận hành tổ máy; công tác đảm bảo an toàn trong khu vực Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2. Một số vấn đề liên quan đến động đất kích thích được người dân địa phương quan tâm cũng đã được công ty đưa ra các đánh giá của Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm khoa học - công nghệ Việt Nam).

Năm 2019, Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 sẽ thực hiện thêm 2 kênh thông tin thông qua tin nhắn đến lãnh đạo huyện, lãnh đạo các địa phương, trường học. Đồng thời, Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 sẽ ký hợp đồng với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện để thông tin trên các loa phát thanh địa phương về tình hình mưa lũ và an toàn hồ đập để người dân nắm rõ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBDN huyện Thái Hoàng Vũ đánh giá cao công tác phối hợp của Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 và chính quyền địa phương trong việc thường xuyên cập nhật thông tin vận hành hồ chứa để kịp thời ứng phó với tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn huyện. Yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cần bám sát nhiệm vụ đã được phân công, bám sát địa bàn phụ trách, rà soát và chỉ đạo khắc phục, đề xuất những giải pháp mang tính khả thi, hiệu quả trong việc phòng chống thiên tai. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân, đặc biệt đảm bảo vấn đề môi trường sống, sức khỏe, an toàn tuỵệt đối cho người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng./.

Tác giả: Tin và ảnh: Thúy Vân - Hạnh Nhi