UBND huyện Bắc Trà My tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2018 – 2019 và chỉ đạo thực hiện BHYT học sinh năm học 2019-2020

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 15:43 | 03/10 Lượt xem: 80

Ngày 30/09/2019 UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019 và chỉ đạo thực hiện BHYT học sinh năm học 2019 – 2020.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện ủy; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, các  trường THPT, THCS, Tiểu học và lãnh đạo các xã, thị trấn có tham gia BHYT học sinh năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020.

Tại Hội nghị tổng kết, Cơ quan BHXH huyện báo cáo kết quả năm học 2018-2019, toàn huyện có 10.844/11.423 học sinh có thẻ BHYT (tính cả học sinh có thẻ BHYT đối tượng khác), đạt tỷ lệ 94,93%. Riêng học sinh tham gia BHYT theo hình thức BHYT học sinh, sinh viên có 847/1.426 em, đạt tỷ lệ 59,40% tương ứng với số tiền thu BHYT học sinh là hơn 444 triệu đồng. Tổng số tiền kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu trích chuyển cho các trường đủ điều kiện đề nghị trích là hơn 36 triệu đồng đã được Bảo hiểm xã hội huyện chuyển cho nhà trường kịp thời để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh năm học 2018 – 2019 theo quy định.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội huyện cũng đã làm tốt công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trong việc tạo mọi điều kiện cho học sinh được khám chữa bệnh kịp thời theo yêu cầu.  Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền Thanh – Truyền hình huyện trong việc Tuyên truyền trên sóng phát thanh, tuyên truyền trực quan tại các trường học, Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trong dịp đầu năm học…

Tại Hội nghị, đồng chí Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì thảo luận và nhấn mạnh tỷ lệ tham gia BHYT học sinh trên địa bàn huyện còn thấp so với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và đề nghị các trường đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác BHYT học sinh trong năm học 2019-2020. Thực hiện tốt Công văn số 1574/UBND-VP ngày 02/08/2019 của UBND huyện Bắc Trà My về việc triển khai thực hiện bảo hiểm y tế học sinh trong thời gian đến. Với mục đích đạt được mục tiêu BHYT toàn dân và hoàn thành 01/19 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới ở các xã trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận, Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo các trường THPT, THCS, Tiểu học triển khai thực hiện tốt công tác BHYT cho học sinh năm học 2019-2020 đạt hiệu quả; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần có sự chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng nhau vào cuộc với các trường trong công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của phụ huynh, học sinh về ý nghĩa, mục đích, quyền lợi khi tham gia BHYT học sinh đến từng thôn, tổ dân phố; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh ban đầu tại trường học, công tác KCB tại Trung tâm y tế huyện nhằm giúp học sinh được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Đề nghị Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các ngành, đoàn thể liên quan tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn.

Dịp này, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019./.

Tác giả: Nguyễn Văn Lộc (BHXH huyện)