default orange Green

Chi tiết tin

Các địa phương huyện Bắc Trà My tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2018

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 14:00 | 25/11 Lượt xem: 232

Ngày 07-08-14/11/2019,UBND xã Trà Nú, Trà Giang và Trà Đông, huyện Bắc Trà My tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi tại cơ sở. 100% các thôn, mặt trận và trường học đều tổ chức đội thi tham gia Hội thi này.


Nội dung thi gồm các quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở; các quy định của Hiến pháp năm 2013 liên quan đến quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; pháp luật về đất đai, dân sự, hình sự, xử lý vi phạm hành chính, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới,..

Mỗi đội thi đều thể hiện được nét riêng có của mình, đã xây dựng được những tình huống rất thực tế, đời thường và sinh động nhưng cũng mang những thông điệp rõ ràng, nhân văn. Những xích mích, mâu thuẫn, tranh chấp trong cuộc sống đời thường đã được các đội khái quát, dàn dựng đưa lên sân khấu, thể hiện sự khéo léo khi kết hợp hài hòa để hòa giải những tranh chấp trong đời sống hay mâu thuẫn trong quan hệ gia đình.


Hội thi là dịp để các hòa giải viên được bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm, nâng cao nhận thức pháp luật, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải. Đồng thời, Hội thi này cũng là kênh tuyên truyền nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, củng cố tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở, góp phần tăng cường đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, giảm bớt các vụ việc phải chuyển lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

Tác giả: Thùy Trang (Phòng Tư pháp)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001826961

Hôm nay: 38
Số người đang Online: 2