Bắc Trà My long trọng tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 3 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 9:11 | 18/12 Lượt xem: 189

Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2019, huyện Bắc Trà My long trọng tổ chức lễ truy điệu cải táng 3 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Năm 2019, huyện Bắc Trà My huyện Bắc Trà My đã nỗ lực tiến hành tìm kiếm, cất bốc  được 1 hài cốt liệt sĩ có tên, quê quán, đã bàn giao cho thân nhân nhận về cải táng tại nghĩa trang liệt sĩ ở địa phương Thủy Nguyên, Hải Phòng. Trong tháng 12 này, các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện cùng gia đình và đồng đội của liệt sĩ đã khảo sát, khai quật và cất bốc được 3 hài cốt liệt sĩ hy sinh năm 1969 tại thôn Phương Đông, xã Trà Đông và đưa về cải táng tại nghĩa trang huyện.

Tại Lễ truy điệu, cải táng các đại biểu, cán bộ chiến sĩ và nhân dân  Huyện Bắc Trà My đã thành kính tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của các anh, các chị đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ quê hương, đất nước./.

Tác giả: Thúy Vân (TT VH-TT&TT-TH)