Bắc Trà My tổ chức họp Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 15:29 | 06/02 Lượt xem: 201

Sáng ngày 06 tháng 02 năm 2020, huyện Bắc Trà My tổ chức họp Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng, chống dịch bệnh Corona và triển khai cấp bách một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Thái Hoàng Vũ chủ trì cuộc họp

Hiện nay, huyện Bắc Trà My đã thành lập Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng, chống dịch bệnh Corona với 34 thành viên. Huyện cũng đã xây dựng các tình huống xử lý khi phát hiện dịch bệnh, xử lý dịch bệnh và các phương án chuyển bệnh nhân lên tuyến trên đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh. Cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My đã chuẩn bị các địa điểm khám sàn lọc bệnh nhân có dấu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh, phòng cách ly bệnh nhân tạm thời để chuyển về khu vực cách ly của Tỉnh.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời điểm có dịch, nhiều đơn vị trường, nhất là các trường bán trú trên địa bàn huyện Bắc Trà My đã tổ chức dọn vệ sinh, khử trùng lớp học và tăng cường các điểm vệ sinh, rửa tay cho học sinh. Cùng với đó, công tác tuyên truyền các nội dung, thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh cũng được huyện miền núi Bắc Trà My quan tâm thực hiện./.

Tác giả: Thúy Vân (TT VH-TT&TT-TH)