Phòng Tư pháp phối hợp với UBND xã Trà Tân tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên cho các tổ hòa giải của xã Trà Tân

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 14:43 | 12/03 Lượt xem: 125

Chiều ngày 09/3/2020, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với UBND xã Trà Tân tổ chức tập huấn kỹ năng, kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở cho 25 hòa giải viên các tổ hòa giải và cán bộ công chức UBND xã.

Tại buổi tập huấn, các hòa giải viên được báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và Nghị định 15/2014/NĐ-CP ngày 27/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; nghiệp vụ, kỹ năng công tác hòa giải ở cơ sở. Báo cáo viên và các hòa giải viên cùng nhau trao đổi những vấn đề liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động hòa giải ở cơ sở, giải đáp một số vướng mắc do các hòa giải viên thảo luận, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác hòa giải cơ sở tại địa phương. Lớp tập huấn còn dành thời gian để các hòa giải viên trao đổi, thảo luận các tình huống phát sinh, vướng mắc trong thực tiễn.

Tác giả: Thùy Trang (Phòng Tư pháp)