Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 8:01 | 23/03 Lượt xem: 82

Hội LHPN huyện Bắc Trà My đặt ra nhiều giải pháp nhằm giải quyết có hiệu quả về rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường và hướng đến phát triển bền vững; xuất phát từ thực tế Hội LHPN huyện ra mắt mô hình đan lát, mây tre thay thế sản phẩm nhựa và túi ni lông năm 2020

Ra mắt mô hình điểm tại xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My

Nhiều nơi như chợ, bến xe khách… đều có rác thải nilon, nhựa thải bỏ gây mất mỹ quan. Thói quen sử dụng sản phẩm thải bỏ một lần tiện lợi từ nhựa, túi nilon của người dân chưa được thay đổi; việc chấp hành bỏ rác đúng nơi quy định còn hạn chế; công tác phân loại rác thải tại nguồn cũng chưa được thực hiện tốt.

Các thành viên trình diễn mô hình đan lát

Xuất phát từ tế LHPN huyện đã ban hành Kế hoạch Số 124 KH-BTV, ngày 11/3/2020 về việc xây dựng mô hình điểm “Đan lác mây tre thay thế sản phẩm nhựa và túi ni lông” năm 2020 tại xã Trà Kót với 21 thành viên tham gia. Cụ thể, Hội LHPN huyện sẽ tiến hành triển khai mô hình tại xã Trà Kót, sau đó áp dụng rộng khắp trên địa bàn toàn huyện. Mục tiêu nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, HVPN trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, tạo sức lan tỏa tác động đến nhận thức, sự hưởng ứng tham gia của các tầng lớp HVPN, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tổ chức thực hiện phong trào “chống rát thải nhựa”. Bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, nghề sản xuất hàng mây, tre nhằm phát huy các giá trị về kinh tế, văn hóa, môi trường của huyện nhà.

Hướng dẫn HVPN cách phòng dịch COVID- 19

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện phát tờ rơi, hướng dẫn tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID- 19 cho hơn 45 HVPN. Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch COVID- 19 là nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm thực hiện sâu rộng, có hiệu quả nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế mức thiệt hại thấp nhất do dịch bệnh gây ra.

Tác giả: Trần Thị Phượng (Hội LHPN huyện Bắc Trà My)