default orange Green

Chi tiết tin

Bắc Trà My: Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 8:08 | 23/03 Lượt xem: 123

Tuy chưa có dấu hiệu xuất hiện của dịch Covid-9 tại địa bàn, song huyện miền núi Bắc Trà My đã và đang gấp rút, khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt biện pháp phòng, chống dịch.Cán bộ Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện trang trí các pano trực quan phòng, chống dịch Covid – 19 trang bị cho các địa phương, đơn vị

Tại cuộc họp khẩn về phòng, chống dịch bệnh này mới đây, huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt địa bàn. Theo đó, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện đã biên tập, sản xuất chương trình tuyên truyền liên tục trên sóng truyền thanh, tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động nhiều đợt về tận cơ sở, các khu vực nhạy cảm, tập trung đông dân cư. Nội dung tuyên truyền gồm các kiến thức trọng tâm, căn bản về sự nguy hiểm, cách thức phòng ngừa; kỹ năng, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân đối với bản thân, cộng đồng trong phòng, chống dịch; không nghe, tin, chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng về dịch bệnh; không hoang mang, mất bình tĩnh, phản ứng thái quá, ồ ạt đi mua tích trữ lương thực, thực phẩm… từ những thông tin thất thiệt. 

Tuyên truyền lưu động phòng dịch Covid-19 đến các địa phương

Đối với các trụ sở Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, các khu Hội trường, văn phòng một cửa huyện; trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, các, xã thị trấn… Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện sản xuất, bố trí các pano tuyên truyền trực quan có các hướng dẫn, hình ảnh minh họa cụ thể về cách sát khuẩn, rửa tay; các việc nên làm, không nên làm trong phòng, chống dịch… Đồng thời, tất cả các cơ quan, đơn vị đều chủ động bố trí dụng cụ, thiết bị sát khuẩn khô như cồn, nước muối; đảm bảo cho cán bộ, nhân dân có nhu cầu đến liên hệ, giao dịch công tác thực hiện sát khuẩn, diệt khẩn sạch trước khi vào giao tiếp, làm việc; khuyến cáo hạn chế, không bắt tay khi chào hỏi, gặp nhau.


Người dân xã Trà Đốc xem pano tuyên truyền trực quan để nắm bắt các kiến thức về phòng chống dịch Covid-19
Theo ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu từng địa phương, cơ quan, đơn vị phải xây dựng kịch bản riêng theo đặc thù của địa bàn, ngành mình, đảm bảo ứng phó, phòng, chống, dập dịch có hiệu quả khi có tình huống xảy ra. Trong đó, phải tính đến việc cách ly khả nghi, thậm chí cách ly điều trị nếu có và phương án đảm bảo điều hành, thực thi nhiệm vụ khi có dịch. Cạnh đó, BCĐ phòng chống, dịch Covid-9 huyện thường xuyên liên hệ với ngành chức năng của tỉnh nắm chắc các trường hợp khả nghi ra, vào địa bàn. Theo bác sĩ Nguyễn Lương Trung, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, tính đến nay, tại Bắc Trà My không có các trường hợp nguồn nghi lây dịch này thuộc diện F0, F1, F2 về địa bàn. Trung tâm Y tế huyện theo dõi 9 trường hợp từ F3, F4 và F5 tại các xã Trà Nú, Trà Dương, Trà Tân và thị trấn Trà My. “Khi nắm thông tin, có các trường hợp khả nghi lây dịch bệnh trên về địa bàn, đơn vị đã cử đội ngũ y, bác sĩ phụ trách Y tế dự phòng về ngay địa phương cùng với chính quyền, công an, thôn trưởng địa bàn đó tiếp cận, yêu cầu khai báo y tế và cho áp dụng cách ly tại nhà theo quy định. Đã có 2 người hoàn thành cách ly 14 ngày và an toàn. Ngành Y tế Bắc Trà My đang kiểm soát nghiêm ngặt tình hình dịch tễ và hiện không có các biểu hiện, dấu hiệu xuất hiện dịch bệnh Covid-19 tại địa phương” Bác sĩ Trung quả quyết./.

Tác giả: Nguyễn Bình

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001746430

Hôm nay: 533
Số người đang Online: 5