Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Trà My tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao nhà nhân đạo

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 15:07 | 24/03 Lượt xem: 159

Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Trà My tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà nhân đạo cho hộ anh Nguyễn Đăng Lam – dân tộc Cadong – trú tại thôn 1 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Anh Nguyễn Đăng Lam là hộ đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện khó khăn về nhà ở của huyện Bắc Trà My. Anh là bộ đội xuất ngũ, hiện là hội viên cựu chiến binh xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My. Cả 2 vợ chồng anh đều không có việc làm ổn định, con nhỏ hay đau ốm nên vợ chồng anh lâu nay phải ở trong ngôi nhà dột nát, tạm bợ. Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành đã xem xét và hỗ trợ 40 triệu đồng cho anh xây dựng nhà ở. Gia đình anh Lam đã vay mượn thêm 85 triệu đồng để hoàn thành ngôi nhà. Nhà mới có tổng diện tích 60m2, dài 12m. Gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, mái lợp tôn, nền lát gạch.

Tại lễ bàn giao, vợ chồng anh Lam rất vui mừng, phấn khởi trước sự hỗ trợ thiết thực của Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành. Được biết, hằng năm, Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành đều dành nhiều phần quà và hỗ trợ xóa nhà tạm bợ, nhà dột nát đối với đơn vị kết nghĩa huyện miền núi Bắc Trà My.

Tác giả: Thúy Vân (TT VH-TT&TT-TH)