default orange Green

Chi tiết tin

Việc thường ngày công nhân điện miền núi

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 9:35 | 28/04 Lượt xem: 139

Điện lực Trà My đang quản lý và vận hành 135 km đường dây trung thế 35 kV và 287 km đường dây 22 kV và 242 km đường dây hạ áp thế, với 235 trạm biến áp phụ tải. Công tác quản lý vận hành khu vực Trà My có những phần việc đặc thù riêng, hơn 75% công sức phải dành vào việc phát quang hành lang tuyến (HLT) do đa phần đi qua rừng, đồi núi.


Công nhân thực hiện công tác phát quang HLT

Công việc đầu tiên phải nghĩ đến và thường ngày là phát quang HLT, tránh cây va quẹt vào đường dây gây sự cố và mất an toàn trong vận hành lưới điện. Theo số liệu quản lý, việc cấp phiếu công tác – lệnh công tác (PCT-LCT) trên chương trình thực tế đã minh chứng cho công tác này. Bình quân đơn vị có khoảng 200 PCT-LCT/tháng, trong đó, 75% số PCT-LCT là tập trung công tác phát quang, còn lại là công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa thường xuyên và xử lý sự cố.

Qua việc thực hiện công tác phát quang HLT thường ngày, công nhân nắm bắt được hầu hết các vị trí có cây cối, các vị trí tiềm ẩn nguy cơ cây ngã đổ vào đường dây, các vị trí chủ cây gây khó khăn, ngăn cản không cho đốn hạ, các vườn keo vào mùa khai thác, các cây có giá trị kinh tế,... Với việc quản lý chặt chẽ từng vị trí trụ, cây cối, nắm chắc các hộ là chủ cây, ngoài việc phát quang đốn hạ cây ngăn ngừa sự cố, đơn vị đã chủ động trong công tác tuyên truyền, phối hợp địa phương giải quyết các điểm nóng về HLT đảm bảo cho hành lang an toàn lưới điện cao áp.


Việc thường ngày của công nhân điện miền núi thường gắn liền với cái rựa, câu liêm

Công tác chủ động phát quang HLT ngăn ngừa sự cố là vấn đề được quan tâm thực hiện thường xuyên của đơn vị miền núi. Công việc thường ngày người công nhân điện miền núi gắn liền với cái rựa, câu liêm, dây thừng và trang cụ cá nhân. Anh em công nhân thường xuyên tâm sự với nhau: Tất cả công việc đều hướng đến hiệu quả mang lại của nó là giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy, chúng ta sẽ không phải tốn công sức đi tìm sự cố trong đêm để giải quyết cây cối, chúng ta cũng không phải chịu nhiều áp lực mất điện từ khách hàng, vì vậy hãy chủ động thực hiện để hạn chế tối đa sự cố.

Nguồn tin: Điện lực Trà My

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001802250

Hôm nay: 38
Số người đang Online: 11