Hội LHPN huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, tôn vinh chi Hội trưởng tiêu biểu, giai đoạn 2015 – 2020; tổng kết cuộc thi viết tìm hiểu kiến thức về cách phòng chống dịch Covid-19

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 8:01 | 23/06 Lượt xem: 52

Sáng ngày 18/6/2020, tại Hội trường Uy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, tôn vinh chi Hội trưởng tiêu biểu, giai đoạn 2015 – 2020; tổng kết cuộc thi Viết tìm hiểu kiến thức về cách phòng chống dịch Covid-19.

Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Hội LHPN huyện, các chị BCH Hội LHPN huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 , các chị là Chủ tịch, phó chủ tịch 13 xã/ thị trấn và 64 đại biểu là các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Bắc Trà My, giai đoạn 2015 – 2020.

Giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN huyện Bắc Trà My có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ như: Phong trào phụ nữ lao động sáng tạo trong những năm qua luôn khuyến khích các tầng lớp phụ nữ phát huy nội lực, chủ động, sáng tạo, hăng hái tham gia lao động, sản xuất trên các lĩnh vực... đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp HVPN và nhân dân.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được của các cấp Hội trong hoạt động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, 5 năm qua các phong trào “ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, hỗ trợ giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” trong thời gian qua các cấp Hội phụ nữ luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo trong giai đoạn 2015-2020 là tiếp tục nâng cao hiệu quả chương trình hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn (2015-2020).

Trong công tác giảm nghèo các cấp Hội đã có nhiều hoạt động gắn với thực hiện phong trào thi đua “ cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” gắn với thực hiện khâu đột phá Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIII về “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững” gắn với Nghị quyết số 03 của huyện uỷ về phát triển kinh tế vườn nhà giai đoạn 2015-2020, và thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện. Các cấp Hội đã tập trung đẩy mạnh hoạt động nhằm hỗ trợ giúp phụ nữ nghèo thoát nghèo có địa chỉ được triển khai ở 100% cơ sở Hội, trong 5 năm qua Hội đã hỗ trợ trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho  412 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ như: hỗ trợ xe đẩy, tủ bán văn phòng phẩm, tủ bán hàng tạp hoá, trao 200 con Heo, hơn 600 con Gà, Vịt trị giá số tiền trên 450 triệu đồng, giúp có 317 hộ thoát nghèo. Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, chị Đinh Thị Hồng Thủy – HUV, chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 35 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020. Tôn vinh 13 chị là chi Hội trưởng tiêu biểu trong công tác Hội, giai đoạn 2015-2020.

Cùng ngày, Hội LHPN huyện tổng kết Cuộc thi Viết tìm hiểu kiến thức về cách phòng chống Dịch covid 19, năm 2020. Tại Hội nghị Ban tổ chức Hội thi đã khen thưởng 2 tập thể : Hội LHPN xã Trà Đông đạt giải nhất, Hội LHPN xã Trà Giang đạt giải nhì. Đối với giải cá nhân: Chị Phạm thị Hồng Linh – Chủ tịch Hội LHPN xã Trà Đông đạt Giải nhất, Chị Nguyễn Thị Hoài Xuân - PCT Hội LHPN xã Trà Giang; Chị Võ Thị Oanh – Chi Hội trưởng phụ nữ thôn 3, xã Trà Tân đạt Giải nhì, Chị Đinh Thị Mỹ Dung – PCT Hội LHPN xã Trà Sơn, Chị Đào Thị Thanh - Chi Hội trưởng phụ nữ thôn 2, xã Trà Giang đạt Giải ba.

Bên cạch đó, Nhằm kịp thời cổ vũ, động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích, đóng góp và nỗ lực của cán bộ, Hội viên phụ nữ  trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN huyện đã khen thưởng 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid-19 trên đại bàn huyện.

Tác giả: Lê Anh

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Bắc Trà My