Trà Đông triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 7:43 | 01/10 Lượt xem: 150

Sáng ngày 30/9/2020, Đảng ủy xã Trà Đông đã tổ chức Hội nghị triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Trà Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Có trên 80 đảng viên toàn Đảng bộ tham gia Hội nghị đã được Ban Thường Vụ Đảng ủy báo cáo kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Trà My nhiệm kỳ 2020 2025. Theo đó, Đại hội đã bầu ra 39 đồng chí vào cấp ủy, 11 đồng chí vào Ban Thường vụ và 6 đồng chí bầu vào Ủy ban Kiểm Tra Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh tái đắc cử Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Thái Hoàng Vũ giữ chức danh Phó Bí thư Huyện ủy. Hội nghị cũng đã báo cáo tóm tắc kết quả thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng trên các mặt công tác, nêu rõ những mặt làm được và hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Trà My nhiệm kỳ 2020 2025, xã Trà Đông đã triển khai 4 nhóm chỉ tiêu chủ yếu về lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, chỉ tiêu về môi trường và công tác xây dựng hệ thống chính trị, quốc phòng an ninh. Đồng thời, nêu ba nhiệm vụ đột phá của Đảng bộ huyện về xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và quyết tâm xây dựng huyện Bắc Trà My thoát nghèo. Cũng tại Hội nghị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Trà Đông cũng được thông qua với những chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh chỉ tiêu liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, quán triệt cán bộ, đảng viên tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, triển khai xây dựng các mô hình dân vận, “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục vận động nhân dân địa phương cùng nhà nước tham gia Chương trình này, giữ vững 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng, đồng tình ủng hộ xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Sau Hội nghị, 7 Chi bộ trên địa bàn xã Trà Đông sẽ tiếp tục tuyên truyền, triển khai học tập về nội dung các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, xã để toàn thể nhân dân được biết và cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp./.

Tác giả: Trần Thị Thạnh - Đảng uỷ Trà Đông