Bắc Trà My tổng kết Công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 và Phát động cuộc thi tìm hiểu trực tuyến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 14:19 | 23/12 Lượt xem: 72

Chiều ngày 21/12/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Trà My tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự hội nghị có đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Võ Thị Hồng Hà – HUV, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, hội đoàn thể huyện; Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, UBKT Huyện đoàn khóa XV nhiệm kỳ 2017-2022; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2020, với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Trà My tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Trà My đã tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên với 100 % đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, 04 bài học lý luận chính trị và 80% thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương của Đảng. Việc triển khai 03 phong trào, 03 chương trình của Đoàn được các cấp bộ Đoàn quan tâm thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm, phát triển 750 đoàn viên mới, giới thiệu 105 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đã kết nạp 37 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Chấp hành Huyện đoàn trong năm 2020; bên cạnh đó cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi; các tổ chức cơ sở Đoàn cần bám sát chủ đề công tác năm 2021 “Thanh niên Bắc Trà My khởi nghiệp, lập nghiệp” để triển khai cho phù hợp; phát huy vai trò của đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt Đoàn góp phần đưa công tác Đoàn hoạt động có hiệu quả hơn…

Tại hội nghị, Uỷ ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân; Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen cho 10 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Trước đó, sáng ngày 21/12/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Trà My lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2022; triển khai các nội dung hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Bắc Trà My thi đua chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Tác giả: Hồng Hà

Nguồn tin: Huyện đoàn Bắc Trà My