Trà Đông tổ chức Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 15:38 | 02/02 Lượt xem: 173

Sáng ngày 2/2/2021, UBND  xã Trà Đông tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, UBND xã Trà Đông đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị Quyết của HĐND xã đề ra. Trong đó, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí; hoàn thành 10/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân hưởng ứng tích cực, năm qua toàn xã có trên 91% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 87% gia đình văn hóa 03 năm liền (2018-2020), 4/4 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa. Các mô hình phong trào thi đua “Dân vận khéo” được xây dựng, nhân rộng ở cơ sở như: Mô hình “Trồng hoa đường làng”, “Đào hố xử lý rác thải tại hộ gia đình”, “ Phòng quần áo không đồng” của Hội Liên hiệp Phụ nữ; mô hình “Vận động nhân dân thôn Phương Đông tích cực tham gia xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” của UBND xã; mô hình “Đồng hành cùng đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế vườn” của Đoàn Thanh niên; mô hình “Vận động toàn dân tham gia Bảo hiểm y tế” của chi bộ thôn Ba Hương… Nhờ làm tốt phong trào thi đua yêu nước, bộ mặt Nông thôn mới xã Trà Đông từng bước được cải thiện, hệ thống giao thông được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa, giao thương buôn bán của người dân.

Dịp này, Hội đồng Thi đua Khen thưởng xã đã tặng Giấy khen cho 11 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 và 07 hộ gia đình tiêu biểu trong nhân dân vì đã có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
                                                                                                                                               Tác giả: Trần Thị Thạnh
                                                                                                                                                Nguồn tin:  UBND xã Trà Đông