Bắc Trà My phát động trồng, khôi phục cây trồng bản địa đầu xuân Tân Sửu

Người đăng: Nguyến Thanh Tùng Ngày đăng: 8:15 | 19/02 Lượt xem: 114

Sáng ngày 18 tháng 2, huyện Bắc Trà My tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021 tại Khu di tích lịch sử thành lập Đảng bộ huyện Trà My (xã Trà Giang).

Huyện Bắc Trà My phát động Tết trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021. Ảnh: Tú Vân

Tại đây, huyện Bắc Trà My đã phát động trồng hơn 70 cây giống bản địa gồm dỗi hương, ươi bay và quế Trà My trong khuôn viên Khu di tích. Huyện cũng đã giao cho 13 xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện trồng gần 1.500 cây gỗ lớn tại trụ sở xã; trong đó, ưu tiên các loài cây bản địa  như huỷnh, chò, lim xanh, quế Trà My, dỗi.... Các cơ quan, đơn vị tham gia trồng từ 5 - 10 cây xanh tại khuôn viên trụ sở.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng thời góp phần làm đẹp cảnh quan di tích, bảo vệ môi trường và khôi phục các giống cây trồng bản địa Trà My.

N.T.T