Xã Trà Đông đạt chuẩn nông thôn mới

Người đăng: Nguyến Thanh Tùng Ngày đăng: 15:00 | 26/03 Lượt xem: 114

Sáng ngày 26 tháng 3, Xã Trà Đông huyện Bắc Trà My đã tổ chức Lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau 9 năm triển khai chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xã Trà Đông đã đầu tư trên 94 tỷ đồng để xây dựng các công trình thiết yếu, cơ sở hạ tầng nông thôn. Đến nay, toàn xã Trà Đông đã phát triển hệ thống giao thông nông thôn khang trang, sạch đẹp. Các trường học được quan tâm đầu tư, trong đó có 1 trường đạt chuẩn quốc gia. Xã Trà Đông có 01 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh; tỷ lệ hộ nghèo của địa phương còn 10,89%; thu nhập bình quân đầu người trên 37,13 triệu đồng/người/năm. Như vậy, hiện nay, toàn huyện Bắc Trà My đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Trà Dương, Trà Tân và Trà Đông. Theo lộ trình, 2 xã Trà Giang và Trà Sơn sẽ được đầu tư để sớm về đích nông thôn trong thời gian đến.

Xã Trà Đông đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tại Lễ đón nhận, đại diện Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Tỉnh đã trao quyết định công nhận Trà Đông đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vui lớn của nhân dân địa phương nhân dịp 50 năm ngày chiến thắng Đồn Xã Đốc giải phóng Trà My.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh - Trung tâm VHTT&TTTH huyện