Hội nghị tổng kết tình hình kinh tế - xã hội quý I và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021

Người đăng: Nguyến Thanh Tùng Ngày đăng: 9:51 | 07/04 Lượt xem: 67

Ngày 06/4/2021, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết tình hình kinh tế - xã hội quý I và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và 13 xã, thị trấn cùng thủ trưởng các phòng, ban, ngành liên quan. Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 03 tháng đầu năm 2021, nhất là tiến trình thực hiện công tác khắc phục thiên tai và thực hiện các dự án, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng tránh thiên tai cho các hộ dân bị ảnh hưởng từ các nguồn đầu tư. Đồng thời, để chuẩn bị cho mùa nắng nóng, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương kiểm tra, khắc phục các công trình thủy lợi phục vụ nước tưới, phòng chống cháy rừng. Huyện đã triển khai thực hiện phương án bảo tồn và phát triển cây quế Trà My cùng trồng rừng phục hồi ở các khu vực có nguy cơ sạt lở; đẩy mạnh phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, định hướng đăng ký sản phẩm OCOP năm 2021. Tổ chức kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ đạt các chỉ tiêu, tiêu chí Nông thôn mới tại xã Trà Giang và xã Trà Sơn. Trong quý I năm 2021, đã thực hiện thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện 42,603 tỷ đồng, đạt 46,6% so với dự toán. Song song với đó, huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồn Xã Đốc, giải phóng Trà My (27/3/1971 – 27/3/2021). Thường xuyên thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khám chữa bệnh cho nhân dân với 18,167 lượt. Khám phúc tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự phục vụ giao quân đầu năm 2021. Bàn giao 103 thanh niên và đón 77 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương. Triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận bổ sung làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thái Hoàng Vũ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả mà các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tập trung công tác tuyên truyền và chuẩn bị nội dung tổ chức bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Trong mùa khô, cần có phương án chống hạn, cấp nước. Thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ sản xuất. Tích cực quảng bá và xây dựng lại thương hiệu Quế Trà My. Tiếp tục thực hiện chương trình Nông thôn mới với các xã được chọn. Cùng với các ngành tham mưu phân bổ nguồn vốn Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021 - 2025./.

Mỹ Hạnh - Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện