Tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc dành cho nhóm đối tượng 4 huyện Bắc Trà My

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 15:48 | 31/12 Lượt xem: 115

Từ ngày 28 - 30/12/2021, Học viện Dân tộc đã phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2021 cho 60 đồng chí là cán bộ công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện và Thôn trưởng của 28 thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định 612/QĐ-TTg ngày 16/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Chuyên viên cao cấp Vũ Văn Hoạt - Nguyên Thư ký Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền báo cáo các chuyên đề về chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; chính sách pháp luật của nhà nước về phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số; hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số; công tác quản lý nhà nước về văn hóa dân tộc thiểu số và công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số. Các đại biểu tham gia lớp tập huấn được trao đổi, phản ánh và giải đáp các vấn đề mà mình quan tâm như: việc thực hiện chương trình, chính sách dân tộc trong tình hình mới; những tâm tư, nguyện vọng trong việc bảo tồn  và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc… Sau khi hoàn thành lớp tập huấn, các học viên viết bài thu hoạch các nội dung chuyên đề.

Lớp tập huấn nhằm giúp công chức, viên chức, thôn trưởng các thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số được trang bị, bổ sung kiến thức dân tộc nhằm phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các xã, thôn vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hồng Trinh

Nguồn tin: Phòng Dân tộc huyện