default orange Green

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 16:38 | 04/01 Lượt xem: 78

           Ngày 4 tháng 1, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đến 18 huyện, thị, thành trên toàn tỉnh. Đồng chí Lê Trí Thanh- PBT, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng Quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại huyện Bắc Trà My, đồng chí Thái Hoàng Vũ - PBT, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị

          Trong năm 2021, UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói chung và thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nói riêng trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ,… Song, nhờ phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đã được thực hiện tốt. Căn cứ vào quy mô dân số, chất lượng thanh niên trong độ tuổi,… UBND tỉnh và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đã xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyển quân phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19. Phối hợp với các đơn vị nhận quân và các địa phương thống nhất về chỉ tiêu, tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe, văn hóa, thời gian và phương pháp thực hiện trong tuyển quân. Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Phát huy vai trò, trách nhiệm, từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự trong công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trong tuyển quân cũng được quan tâm chú trọng. Các cấp, các ngành đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật, truyền thống quê hương, xây dựng các bản tin, chuyên đề về quốc phòng, an ninh, tuyển quân,... trên các phương tiện thông tin, đại chúng. Thông qua đó để các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên hiểu rõ, hiểu đúng về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Song song với công tác tuyên truyền, nhiều địa phương đã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội trước, trong và sau giao quân. Thường xuyên giữ vững mối liên hệ với các đơn vị nhận quân nắm tình hình kết quả huấn luyện, rèn luyện của con em địa phương để kịp thời thăm hỏi, động viên. Thực hiện chặt chẽ công tác đón tiếp, đăng ký, quản lý quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương. Kết quả, Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành 2.723 chỉ tiêu giao quân, trong đó nhập ngũ vào quân đội nhân dân là 2.453 công dân và tham gia vào công an nhân dân 270 công dân. đạt 100% chỉ tiêu được giao.  

          Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thông qua các mặt ưu điểm cũng như tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thời gian qua. Tại các điểm cầu ở Hội An, Tam Kỳ,... cũng như các sở, ban, ngành đã đề xuất nhiều ý kiến mới, góp phần cải thiện công tác tuyển chọn trong thời gian đến. Huyện Bắc Trà My đã nêu ra một số khó khăn trong công tác khám nghĩa vụ Quân sự. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ máy móc, thiết bị khám nghĩa vụ Quân sự. Đối với việc chuẩn bị cho công tác giao quân nên có chỉ đạo sớm, để huyện có thời gian để test sàng lọc, xét nghiệm trước khi giao quân.

          Năm 2022, toàn tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 2.876  công dân, trong đó Quân đội là 2.450 công dân và Công an là 421 công dân. Đồng thời, tiếp tục xác định  năm 2022 là năm đột phá về chất lượng tuyển quân, khắc phục triệt để những thiếu sót của năm 2021, thực hiện tốt các mục tiêu giao quân gắn với địa bàn động viên và tạo nguồn cán bộ cơ sở cho địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Chú trọng tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân tốt nghiệp cao đẳng, đại học và con em đồng bào dân tộc ít người, không để "xã trắng" trong tuyển quân. Thực hiện tốt chủ trương tuyển quân "tròn khâu" tại địa phương với phương châm "tuyển người nào chắc người đó". Hạn chế thấp nhất việc loại trả, đổi bù nhất là thanh niên vi phạm pháp luật. Đồng thời, thường xuyên kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng NVQS các cấp và phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị cũng như tăng cường cán bộ bám nắm cơ sở, chủ động phối hợp với các ban, ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ra Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ./.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tài liệu kỳ họpTài liệu phiên họp TTHĐND

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00002161890

Hôm nay: 1034
Số người đang Online: 27