Bắc Trà My triển khai đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 14:37 | 14/01 Lượt xem: 67

Ngày 12 và 13/01/2022, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn thực phẩm huyện tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: rau củ quả, chả, cá, thịt, bún, mì, bánh, kẹo, nước giải khát, bia, rượu…

Đợt kiểm tra lần này, Đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra đánh giá về chất lượng, hạn dùng, nhãn sản phẩm hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ thực phẩm; Điều kiện bảo đảm ATTP của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm; tiến hành lấy một số mẫu thực phẩm xét nghiệm đánh giá chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Kiểm tra tại khu vực Chợ Bắc Trà My

Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm huyện sẽ tiến hành kiểm tra từ ngày 12/01/2022 đến 25/01/2022 tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thông qua đợt kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tác giả: Thanh Thảo

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện Bắc Trà My