Bắc Trà My: Tập huấn công tác thi đua – khen thưởng năm 2019

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 15:55 | 12/08 Lượt xem: 142

Ngày 09/8/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My, Phòng Nội vụ huyện đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác thi đua – khen thưởng năm 2019. Đến dự có đồng chí Võ Nguyên Huân – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, cùng các đồng chí là Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn và các đồng chí phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phổ biến một số nội dung cơ bản của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng trong đó tập trung vào đối tượng áp dụng, nguyên tắc khen thưởng, hình thức, nội dung và trách nhiệm trong tổ chức thi đua, tiêu chuẩn danh hiệu thi đua; Thông tư số 08/2017/TT-BNV ngày 27/10/2017 của Bộ nội vụ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng; Quyết định số 07/2018/QĐ-UBND ngày 22/6/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Quy chế công thi đua, khen thưởng; Hướng dẫn số 1643/HD-SNV ngày 21/9/2018 của Sở Nội vụ tỉnh về thực hiện Quyết định số 07/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Đồng thời, đã nghe đồng chí Võ Nguyên Huân – Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh phổ biến những điểm mới  trong công tác thi đua – khen thưởng như: nguyên tắc khen thưởng; tiêu chuẩn xét các danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cơ sở; Chiến sỹ thi đua cấp bộ; Chiến sỹ thi đua toàn quốc; Danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; Cờ thi đua và tiêu chuẩn bằng khen ….

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham dự có dịp trao đổi nghiệp vụ về công tác thi đua – khen thưởng. Thảo luận, trao đổi và nghe giải đáp về những vướng mắc trong triển khai các văn bản, quy định của Trung ương, Tỉnh. Thông qua trao đổi, thảo luận về nghiệp vụ chuyên môn giúp cho các đồng chí lãnh đạo và đặc biệt đội ngũ cán bộ theo dõi công tác thi đua – khen thưởng của các đơn vị nắm bắt được những nội dung mới, cơ bản, những quy định hiện hành của Nhà nước, của Bộ về thi đua – khen thưởng, từ đó triển khai tốt hơn công việc đơn vị mình trong thời gian tới.

Thông qua tập huấn giúp đội ngũ lãnh đạo, cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng từ huyện tới cơ sở nâng cao nhận thức, nắm rõ nội dung, yêu cầu của công tác thi đua khen thưởng, từ đó tăng cường trách nhiệm, triển khai thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng tại cơ quan, đơn vị./.

Tác giả: Hạnh Nhi