Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2019

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 13:33 | 13/08 Lượt xem: 124

Ngày 06/8/2019, Phòng Nội vụ huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2019 với sự tham gia của hơn 50 cán bộ là đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, đại diện lãnh đạo Đảng Ủy, UBND các xã, thị trấn, cán bộ, công chức được phân công làm công tác tôn giáo của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Ban tôn giáo tỉnh Quảng Nam đã triển khai các nội dung của Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo; Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Quyết định số 16/2018/QĐ-UBND ngày 05/12/2018 của UBND tỉnh Quảng Nam về ban hành Quy chế phân cấp một số công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thông qua đợt tập huấn lần này nhằm nâng cao bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo; tạo điều kiện trao dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Tại đây, các báo cáo viên cũng tiến hành tham gia thảo luận và giải đáp các ý kiến thắc mắc, những vướng mắc gặp phải trong công việc của các thành viên tham dự hội nghị.

Tác giả: Văn Thiệu (Phòng Nội vụ)