default orange Green

Chi tiết tin

Cô gái trẻ trao trả 22 triệu đồng cùng vàng nhặt được cho cặp vợ chồng nghèo

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 8:16 | 24/06 Lượt xem: 266

Nhặt được 22 triệu đồng cùng 1 chỉ vàng, cô gái trẻ ở Quảng Nam mang tới xã trình báo tìm chủ để trả lại.

Sáng 22-6, ông Nguyễn Thanh Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), cho biết vào sáng cùng ngày, tại trụ sở UBND xã, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, em Nguyễn Thị Xuân Phương (SN 1999; ngụ thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn) đã trao trả 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng cho hai vợ chồng anh Bùi Văn Năm (SN 1997) – chị Hồ Thị Nhan (SN 1995; ngụ thôn 2, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My).

Cô gái trẻ trao trả 22 triệu đồng cùng vàng nhặt được cho cặp vợ chồng nghèo - Ảnh 1.

Trước đó, sáng 21-6, sau khi đưa con trai đi khám bệnh về, vợ chồng chị Nhan ghé vào chợ Bắc Trà My mua hàng thì bất cẩn để rơi chiếc ví có chứa 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng. Đây là số tiền vợ chồng chị Nhan vay mượn để làm nhà và chữa bệnh cho con. Mất số tiền rất lớn này, cặp vợ chồng nghèo là người đồng bào dân tộc Cor như người mất hồn. Họ cũng không còn tiền đổ xăng để về nhà cách chợ mười mấy cây số đường núi.

Clip: Các tiểu thương chợ Bắc Trà My góp tiền giúp vợ chồng chị Nhan

Chứng kiến sự việc, một số người dùng mạng xã hội đã chụp ảnh đăng tải thông tin lên Facebook để mong tìm lại tài sản cho chị Nhan. Một số tiểu thương chợ Bắc Trà My đã đi quyên góp được một số tiền để giúp đỡ hai vợ chồng nghèo này.

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động sáng 22-6, em Nguyễn Thị Xuân Phương cho biết sáng qua, em đi ra chợ thì vô tình phát hiện chiếc ví màu đỏ bị rơi giữa đường. Khi mở ví ra, Phương rất bất ngờ khi thấy số tiền lớn như vậy. Không đắn đo suy nghĩ, Phương đem về nhà rồi cùng mẹ đến Công an xã Trà Sơn trình báo sự việc.

Cô gái trẻ trao trả 22 triệu đồng cùng vàng nhặt được cho cặp vợ chồng nghèo - Ảnh 3.
Cô gái trẻ trao trả 22 triệu đồng cùng vàng nhặt được cho cặp vợ chồng nghèo - Ảnh 4.

Vợ chồng chị Nhan thất thần khi bị mất số tiền lớn Ảnh: Facebook

Theo Phương, cả đêm qua em thao thức không ngủ được vì quá vui mừng khi tìm được chủ nhân của chiếc ví. "Em chỉ nghĩ rằng tài sản đó không phải của mình nên đem trả lại chứ không nghĩ gì khác. Nếu ai ở vào hoàn cảnh của em cũng làm như vậy thôi" – Phương khiêm tốn nói.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Phương cũng không mấy khá giả. Chính quyền xã Trà Sơn cho biết sẽ tuyên dương hành động ý nghĩa của Phương.

Tác giả: Trần Thường

Nguồn tin: https://nld.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00002040251

Hôm nay: 129
Số người đang Online: 13