Huyện Đoàn Bắc Trà My ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 8:09 | 27/07 Lượt xem: 121

Sáng ngày 21/7/2020, tại UBND xã Trà Kót, Huyện đoàn Bắc Trà My tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 do Huyện đoàn Bắc Trà My  triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: làm 2km đường điện tại thôn 2, xã Trà Kót; làm sân bê tông cho điểm Trường Mẫu giáo Hương Sen; trao quà cho các hộ gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, học sinh nghèo hiếu học; làm chứng minh nhân dân và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Trà Kót. Hơn 300 đoàn viên thanh niên từ các Xã đoàn, Đoàn thực thuộc đã tham gia chiến dịch; đặc biệt có nhiều em học sinh THCS, THPT mới vừa kết thúc năm học cũng đã rất hăng hái tham gia nhiệt tình các hoạt động.

Tối cùng ngày, Huyện đoàn tổ chức Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Tuổi trẻ tự hào tiếp bước dưới cờ Đảng”. Hội thi thu hút trên 200 diễn viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn tham gia với gần 30 tiết mục dự thi, đa dạng về hình thức như: đơn ca, song ca, tốp ca và múa phụ họa… Nội dung các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi thanh niên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công cuộc đấu tranh và bảo vệ  quốc, sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Các đội văn nghệ mang đến Hội thi nhiều tiết mục được chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng, thu hút đông đảo nhiều đoàn viên thanh niên, nhất là các bạn học sinh THCS, THPT trên địa bàn tham gia, thu hút sự quan tâm, theo dõi, cổ vũ của đông đảo nhân dân xã Trà Kót và lực lượng ĐVTN các cơ quan, đơn vị. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 06 giải tập thể cho các Đội văn nghệ và 05 giải cá nhân cho các tiết mục xuất sắc.

Đồng chí Võ Thị Hồng Hà - Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: Những hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã và đang thể hiện trách nhiệm, sự xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà với cộng đồng, đồng thời mở đầu một mùa hè tình nguyện ý nghĩa, thiết thực. Những hoạt động này cũng góp phần chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Trà My lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra vào cuối tháng 7/2020.

T.T

Nguồn tin: Huyện đoàn Bắc Trà My