default orange Green

Chi tiết tin

Rửa xe quyên góp cho đồng bào Trà My thiệt hại do thiên tai

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 9:38 | 10/11 Lượt xem: 101

Nhiều người dân ở thị trấn Trà My (Bắc Trà My) đã tự nguyện chung tay cùng các đoàn thể chia sẻ phần nào khó khăn với đồng bào bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Hình anh Hồ Công Chánh rửa xe quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão.
Anh Hồ Công Chánh rửa xe quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão. Ảnh: TÚ VÂN

Tiệm rửa xe Bi của anh Hồ Công Chánh (thị trấn Trà My) đã dành ra 1 ngày để rửa xe ủng hộ người dân bị lũ lụt. Anh Chánh bơm nước, chuẩn bị xà phòng, dụng cụ rửa xe thật cẩn thận, chu đáo để có một ngày làm việc thiện một cách thật hiệu quả.

Nhóm đoàn viên thanh niên thị trấn Trà My từ sớm cũng có mặt để đồng hành với anh. Từ sáng sớm, hàng trăm người dân tại thị trấn Trà My đã đến ủng hộ chương trình đầy ý nghĩa này.

Anh Hồ Công Chánh tâm sự: “Nhìn những thiệt hại của người dân sau các trận bão lũ, tôi quyết định đồng hành với Chi đoàn Thanh niên thị trấn rửa xe, lấy chi phí để ủng hộ bà con. Nguồn hỗ trợ này chúng tôi sẽ đưa đến những hoàn cảnh khó khăn nhất, động viên bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Trong một ngày, điểm rửa xe ủng hộ đồng bào bị lũ lụt đã nhận được nguồn hỗ trợ hơn 10 triệu đồng. Cùng với đó là rất nhiều hiện vật như quần áo, sách vở gửi tặng để chuyển đến người dân khó khăn của huyện. Tấm lòng của những người dân may mắn hơn tại thị trấn Trà My thật ấm áp. Việc làm này cũng đã lan tỏa nghĩa tình đoàn kết của người dân, giúp nhau vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra.

Anh Nguyễn Thanh Luyện - người dân xã Trà Giác (Bắc Trà My) xúc động cho biết: “Người dân chúng tôi rất vui và ủng hộ chương trình nhân văn này. Chính gia đình chúng tôi cũng bị thiệt hại nhưng vẫn mong muốn được sẻ chia với bà con còn khó khăn hơn, nhất là những gia đình mất trắng nhà cửa, ruộng vườn sau bão lũ”.

Trong khó khăn, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của mỗi người dân Việt Nam một lần nữa lại được khơi dậy mạnh mẽ. Nhiều việc làm ý nghĩa tại cơ sở, sự hy sinh của những người may mắn hơn đã góp nên những câu chuyện tử tế rất đáng được nhân rộng.

Tác giả: Thuý Vân - Tuấn Tú

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

QTI_Thongke

Tổng số lượt truy cập

00001950669

Hôm nay: 113
Số người đang Online: 29