Bắc Trà My đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm học 2020-2021

Người đăng: Nguyến Thanh Tùng Ngày đăng: 10:34 | 06/04 Lượt xem: 67

Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua đó, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học của các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giúp ngành tuyển chọn, tập huấn và bồi dưỡng tài năng thể thao chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021. Từ ngày 8/3/2021 – 27/3/2021, tại thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm học 2020-2021. Hội khỏe Phù Đổng lần này có sự tham gia của 18 phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố và 57 trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú với hơn 4.000 vận động viên tranh tài tại 13 môn thể thao ở các cấp tiểu học, THCS, THPT...

Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần này, Đoàn VĐV Phòng GDĐT huyện Bắc Trà My có 68 học sinh tham gia thi đấu ở 09 nội dung, gồm: đẩy gậy, cờ vua, đá cầu, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, võ cổ truyền, điền kinh và bóng chuyền nam – nữ.

Đội tuyển Bóng chuyền nam đạt huy chương Bạc

Với sự nỗ lực tập luyện của các vận động viên và sự chỉ đạo nhiệt tình của các huấn luyện viên, đoàn VĐV huyện Bắc Trà My đã đạt 41 huy chương, trong đó: môn đẩy gậy đoạt đạt giải nhì toàn đoàn với 02 huy chương vàng, 04 huy chương bạc và 03 huy chương đồng; môn cờ vua đoạt 01 huy chương đồng; môn đá cầu đoạt giải ba toàn đoàn với 02 huy chương vàng, 05 huy chương bạc, 01 huy chương đồng; môn bơi lội đoạt 05 huy chương đồng; môn bóng bàn đoạt 01 huy chương đồng; môn cầu lông đoạt 01 huy chương đồng; môn điền kinh đoạt 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc; môn võ cổ truyền đoạt 01 huy chương đồng, 01 huy chương bạc; môn bóng chuyền nam đoạt giải nhì và môn bóng chuyền nữ đạt giải ba. Kết quả chung cuộc, đoàn Hội khỏe Phù Đổng Phòng GDĐT huyện Bắc Trà My đạt 430 điểm xếp vị thứ 9/18 đơn vị, là đơn vị dẫn đầu khối các huyện miền núi và được Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đánh giá cao.

Kết quả đạt được kể trên đã khích lệ tinh thần học sinh trong việc rèn luyện thể dục thể thao, giúp các em có sức khỏe tốt để học tập, để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đồng thời cũng là nguồn cổ vũ, động viên các nhà trường tích cực hơn nữa trong các hoạt động thi đua “dạy tốt, học tốt”, thúc đẩy công tác giáo dục toàn diện cho học sinh trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Nguyễn Thanh Tú – Phòng GD&ĐT huyện