Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 9:32 | 08/04 Lượt xem: 104

Sáng ngày 07/4/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Bắc Trà My năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham gia Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị.

Trong năm qua, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Bắc Trà My đã tổ chức phát động Phong trào xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đến tất cả cán bộ công chức viên chức người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả xây dựng các danh hiệu văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực và đạt thành tích cao, cụ thể: có 9147/11056 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 35/46 thôn, tổ đạt danh hiệu thôn, tổ văn hóa; 85/99 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; có 29 Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình; 13/13 xã, thị trấn có quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã, thị trấn; 46/46 thôn, tổ có quy ước thôn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tuyên dương những kết quả đạt được trong Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện. Đồng thời trong thời gian đến đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp phấn đấu mục tiêu tăng tỉ lệ đạt các danh hiệu văn hóa; ban hành quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh – sạch – đẹp, tránh hình thức đối phó; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận của người dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu bế mạc tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn rút kinh nghiệm từ các báo cáo tham luận tại Hội nghị để phát động và xây dựng Phong trào ngày càng đạt hiệu quả cao hơn; tổ chức thảo luận, lấy ý kiến người dân về vị trí xây dựng nhà văn hóa thôn, nhà sinh hoạt cộng đồng thôn trước khi thực hiện xây dựng; tận dụng Hội trường UBND xã làm Trung tâm Văn hóa – Thể thao cấp xã; củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo Phong trào cấp xã, thị trấn; thực hiện tốt công tác khai thác, sử dụng các thiết chế văn hóa tại địa phương.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 hộ gia đình và 14 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

*Các Quyết định công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2020:
1. Quyết định công nhận Thôn, tổ văn hóa năm 2020: QĐ số 4906 của UBND huyện Bắc Trà My.pdf
2. Quyết định công nhận các cơ quan, đơn vj, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2020: QĐ số 4905 của UBND huyện.pdf
3. Quyết định công nhận lần đầu cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa: QĐ số 797 của UBND huyện.pdf
4. Quyết định công nhận lại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa: QĐ số 428 của UBND tỉnh Quảng Nam.pdf
5. Quyết định tặng giấy khen của UBND huyện: QĐ số 1234 của UBND huyện.pdf

Tác giả: T.P.N