Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng hương ước, quy ước và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 14:41 | 23/04 Lượt xem: 252

Ngày 22-23/4/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng hương ước, quy ước gắn với xây dựng đời sống văn hóa, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, xóa bỏ các tập tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tham dự Hội nghị tập huấn có 108 học viên là cán bộ công chức Văn hóa xã; các đồng chí là Trưởng thôn, Trưởng tổ dân phố đến từ 02 huyện Bắc Trà My và Nam Trà My.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các học viên được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về hương ước, quy ước, Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; vai trò của hương ước, quy ước trong đời sống xã hội; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp trong việc triển khai thực hiện Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ; công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với  xóa bỏ tập tục lạc hậu, nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi Quảng Nam.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ cán bộ cơ sở trong việc xây dựng, thực hiện các hương ước, quy ước; xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa, Thôn văn hóa, Tổ dân phố văn hóa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác bảo tồn các giá trị văn hóa, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phát huy vai trò, ý nghĩa của hương ước, quy ước, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, Thôn văn hóa trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: T.P.N

Nguồn tin: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện