Hội xe Ford Mondeo trao nhà Tình thương trị giá 85 triệu đồng cho hộ đặc biệt khó khăn tại xã Trà Giang, Bắc Trà My

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 8:03 | 20/07 Lượt xem: 48

Sáng ngày 17.7, xã Trà Giang (Bắc Trà My) bàn giao, đưa vào sử dụng căn nhà Tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Luận, dân tộc Cor, tại thôn 3 xã này do Hội xe Ford Mondeo hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Luận, năm nay 53 tuổi, có vợ sức khỏe yếu và 4 người con. Bản thân ông bị tật bẩm sinh, lưng gù, người thấp còi, thường ngày chỉ đi chăn bò thuê cho người dân địa phương để kiếm sống. Gia đình ông Luận rất túng quẩn, ở nhà tạm bợ, được Hội những người thích dòng xe ô tô hãng Ford trên toàn quốc (gọi tắt là Hội xe Ford Mondeo) xét chọn hỗ trợ làm nhà ở. Căn nhà được xây dựng quy mô nhà cấp 4; móng trụ, tường xây kiến cố; 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, có công trình phụ, mái lợp tôn, hệ thống cửa sắt, tường được sơn nước, nền lót gạch men và đầy đủ hệ thống điện; diện tích sử dụng 50m2, tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Trong đó, Hội xe Ford Mondeo hỗ trợ 85 triệu đồng, số kinh phí còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Tại buổi bàn giao, Hội xe Ford Mondeo còn tặng 01 chiếc xe đạp cho con nhỏ ông Luận còn trong độ tuổi đi học và nhiều quần áo, đồ dùng gia dụng trị giá 5 triệu đồng; UBND xã Trà Giang cũng tặng quà lưu niệm cho hộ gia đình ông Luận. Được biết, hằng năm Hội xe Ford Mondeo làm ít nhất một công trình thiện nguyện tại các địa bàn đặc biệt khó khăn. Trong năm 2020, Hội hỗ trợ xây dựng một trường học kiên cố, 2 phòng, diện tích 40m2, trị giá 120 triệu đồng cho trẻ em mầm non tại xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lại Châu./.

Tác giả: Văn Bình - Tuấn Tú

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện