Bắc Trà My tổ chức họp Ban Chỉ đạo phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 9:22 | 10/01 Lượt xem: 99

Chiều ngày 06/01/2022, Ban Chỉ đạo phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tổ chức Hội nghị trực tuyến bàn Kế hoạch triển khai các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo phục vụ Tết huyện và 13 xã, thị trấn. Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phục vụ Tết chủ trì cuộc họp.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận các nội dung triển khai phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện, tập trung vào các vấn đề như: công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là kiểm soát công dân ở các tỉnh, thành phố về quê đón Tết; việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có uy tín tiêu biểu tại địa phương; công tác khắc phục, sửa chữa nhà cửa, đường sá bị hư hại do mưa lũ, sạt lở đất; công tác chỉnh trang, trang trí trực quan; việc tổ chức/kiểm soát các hoạt động văn hóa – văn nghệ, hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết; việc cung ứng hàng hóa, phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng; công tác đảm bảo an toàn trật tự trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán…

Phát biểu kết luận, đồng chí Thái Hoàng Vũ nhấn mạnh: các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Tết huyện để xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động phục vụ Tết bảo đảm an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh và hiệu quả, trong đó cần lưu ý một số nội dung quan trọng: thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh, kiểm soát nhưng không “ngăn sông, cấm chợ” công dân từ các tỉnh, thành về quê ăn Tết; chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, tuyệt đối không để hộ dân nào thiếu đói trong dịp Tết; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách; tổ chức dọn vệ sinh, trang trí trực quan, nhất là tại các khu di tích, Nghĩa trang liệt sĩ, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm; bố trí cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh đồng thời thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết.

Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng

Nguồn tin: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện