default orange Green

Chi tiết tin

GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT: “Người cán bộ cần cù, chịu khó, tận tâm với công việc”

Người đăng: Nguyễn Văn Thạnh Ngày đăng: 13:52 | 27/06 Lượt xem: 546

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, Vũ Tiến Đăng luôn ý thức được rằng mình phải có trách nhiệm giữ vững và phát huy truyền thống của gia đình và quê hương. Sau khi rời ghế nhà trường, anh tình nguyện làm đơn nhập ngũ vào Quân đội.


Năm 1995, anh được đi đào tạo cán bộ Trung đội trưởng tại Trường Quân sự Quân khu 5, tốt nghiệp ra trường, anh công tác tại Đoàn 915, đến năm 1998, anh về Ban CHQS huyện Bắc Trà My, giữ chức vụ Trợ lý tác chiến. Thời gian đầu công tác tại huyện miền núi, với vốn kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế nên anh gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, bằng tinh thần học hỏi, cầu tiến, anh tranh thủ ý kiến của chỉ huy đơn vị, đồng chí đồng đội và cơ quan cấp trên, mặt khác, anh tự mày mò nghiên cứu, tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết công việc nên chỉ sau một thời gian ngắn, anh đã nắm vững nhiệm vụ được giao, tích cực tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị những biện pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đối với bản thân anh, tuy còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế , hiện tại vẫn còn ở chung nhà với bố mẹ. Vợ anh cũng tham gia công tác xã hội, là cán bộ phụ nữ của Thị trấn ban đêm thường xuyên làm công tác phong trào, vận động quần chúng, tối tham gia trực cơ quan nên thời gian để chăm lo gia đình nuôi dưỡng con cái rất hạn chế. Mặt khác, bản thân đồng chí Đăng chưa được đào tạo chính quy kiến thức quân sự chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ, những khó khăn trên có phần làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ. Nhưng anh luôn ý thức được rằng, là một cán bộ, đảng viên phải không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao dù ở bất cứ cương vị và hoàn cảnh nào.

Với chức năng nhiệm vụ được giao trên mảng Tham mưu, tác chiến, huấn luyện, hội thi, hội thao. Công việc nhiều, đòi hỏi tính chính xác, khoa học, chất lượng cao nên Vũ Tiến Đăng luôn trăn trở suy nghĩ nhiều nhất là làm sao tham mưu cho Ban chỉ huy chỉ đạo xây dựng, điều chỉnh hệ thống kế hoạch tham mưu, tác chiến từ huyện đến cơ sở đầy đủ số lượng và có chất lượng, thời gian qua hệ thống kế hoạch có nhiều sự thay đổi, xây dựng mới, điều chỉnh bổ sung theo yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Bản thân anh nắm chắc được ý định của người chỉ huy, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn cấp trên để xây dựng kế hoạch. Mặt khác, anh luôn tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, hướng dẫn của cấp trên, cùng với người chỉ huy đi khảo sát địa hình cụ thể từng vị trí để xây dựng Quyết tâm A, quy hoạch các vị trí công trình chiến đấu trong khu vực phòng thủ của huyện và giúp người chỉ huy điều chỉnh, bổ sung kịp thời các kế hoạch theo chỉ tiêu hàng năm. Đặc biệt, anh thường xuyên được tham gia cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy thông qua kế hoạch với Bộ CHQS tỉnh. Sau khi thông qua Thủ trưởng Bộ chỉ huy kết luận, anh tập trung chú ý, lắng nghe, nghi chép đầy đủ toàn bộ nội dung của đơn vị mình và đơn vị bạn, trên cơ sở đó về tiếp tục nghiên cứu để vận dụng thích hợp sát với địa phương mình. Qua những lần như thế bản thân anh học hỏi được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để từng bước hoàn thiện hơn về công tác xây dựng và thông qua kế hoạch.

Có được kết quả đó, bản thân Vũ Tiến Đăng đã không ngừng học tập, học ở trường, học ở cấp trên, đồng chí, đồng đội, học ở sách vở và từ kinh nghiệm thực tiễn để bổ sung kiến thức, phát huy mạnh mẽ sở trường kinh nghiệm của mình. Tuyệt đối không thụ động ngồi chờ mà phải có cách nghĩ, cách làm sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, sắp xếp hài hòa, hợp lý giữa công việc gia đình và nhiệm vụ đơn vị. Không mĩ mãn với những thành tích mình đã có mà luôn cố gắng phấn đấu ở mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Thiếu tá QNCN Vũ Tiến Đăng chia sẻ: “Muốn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao thì phải luôn xây dựng cho bản thân mình có tác phong làm việc khoa học, tỉ mỉ, nói đi đôi với làm, nhất là học tập và làm theo phong cách, tác phong làm việc của Bác Hồ. Học Bác từ những công việc bình thường nhất trong cuộc sống hằng ngày, tôn trọng cấp trên, hòa đồng vói đồng chí đồng đội, hết lòng với nhân dân”.

Ngoài ra, Vũ Tiến Đăng đã cùng với Ban Tham mưu xây dựng kế hoạch làm tham mưu cho Ban chỉ huy chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực tổ chức vụ huấn luyện trong cùng thời gian, nhiều đối tượng, nội dung của từng đối tượng khác nhau nên khi xây dựng kế hoạch phải chi tiết cụ thể, không để chồng chéo và tiến hành tổ chức huấn luyện cụm cho các đối tượng đúng nội dung chương trình, tiến độ trong từng tháng, từng giai đoạn đúng theo kế hoạch tiến trình biểu đã được cấp trên phê chuẩn. Trước khi huấn luyện đầu tư thời gian nghiên cứu tài liệu, giáo trình huấn luyện, chuẩn bị đầy đủ vật chất liên quan đến nội dung bài giảng, tranh thủ thời gian ôn luyện giáo án để khi thực hành huấn luyện truyền đạt đến cho ngưòi học dễ nắm bắt nội dung nhất. Khi huấn luyện tổ chức bắn đạn thật cho nhiều đối tượng khác nhau, trước khi tổ chức bắn tiến hành khảo sát, xây dựng kế hoạch đúng theo giáo trình quy định, chấp hành nghiêm quy tắc bảo đảm an toàn nên trong thời gian qua luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong huấn luyện.

Không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn, Thiếu tá QNCN Vũ Tiến Đăng còn tích cực tham gia các hội thi, hội thao do các cấp chức và là hạt nhân trong phong trào thể dục thể thao của đơn vị. Đặc biệt, bản thân anh từng là vận động viên thi đấu môn bắn súng đạt được nhiều thành tích ở cấp tỉnh, Quân khu và toàn quân nên bằng kinh nghiệm của mình, anh thường xuyên huấn luyện cho đoàn vận động viên của đơn vị tham gia hội thao do các cấp tổ chức đều đạt kết quả tốt, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đon vị. Trong cuộc sống đời thường, anh luôn hòa đồng với mọi ngưòi, có lối sống trong sáng, lành mạnh, giữ vững mối đoàn kết nội bộ, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, nội quy, quy định của đơn vị, được cấp trên tin tưởng, đồng đội tin yêu, nể phục. Chính từ sự tín tưởng của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, sự thương yêu, quý mến của đồng chí đồng đội đã tạo động lực để Thiếu tá QNCN Vũ Tiến Đăng không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của anh, 10 năm liền (2008-2017), Thiếu tá QNCN Vũ Tiến Đăng là Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2012 anh vinh dự được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân; năm 2013 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài ra, Thiếu tá QNCN Vũ Tiến Đăng được Đảng ủy Quân sự tỉnh biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 03 và chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tác giả: Văn Thạnh

Nguồn tin: Đại úyTrương Văn Toàn - Ban CHQS huyện Bắc Trà My

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00001832224

Hôm nay: 391
Số người đang Online: 19