Công an huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2021

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 16:35 | 14/07 Lượt xem: 119

Ngày 13/7, Công an Huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 06 tháng đầu năm 2021 và sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện đề án "Điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã".

Quang cảnh Hội nghị

Những tháng đầu năm 2021, là thời gian đầu triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng là thời gian diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, trọng tâm là triển khai công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, gắn liền với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiệm vụ đảm bảo ANTT cũng như chủ động ban hành Nghị quyết, Chương trình công tác năm 2021, xây dựng kế hoạch và chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác Công an, nhất là phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công tác được giao, chú trọng công tác xây dựng lực lượng, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021, các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tổ chức 05 đợt tuyên truyền về Luật an toàn giao thông tại các xã, thị trấn với hơn 1.150 người tham gia. Phối hợp với Công an xã, thị trấn thường xuyên bám sát địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ cho Công an xã xử lý các vụ việc vi phạm hành chính xảy ra ở cơ sở.

Ngoài ra, xây dựng và triển khai có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Hướng dẫn của Đảng uỷ cấp trên về nội dung, quy trình sinh hoạt chi bộ trong Công an nhân dân. Tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII). Thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ (đạt 100% chỉ tiêu giao) và tuyển sinh vào các trường CAND năm 2021 đảm bảo đúng quy định của ngành. Công tác quy hoạch, đào tạo, nhận xét, đánh giá đúng hướng dẫn và được công khai minh bạch.

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trọng tâm là Nghị quyết số 28-NQ/TW của ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Tăng cường công tác nắm tình hình, địa bàn quản lý chặt các loại đối tượng trọng điểm, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá chế độ. Tập trung lực lượng, phương tiện đẩy mạnh các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn TTATXH. Nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhất là công tác cấp phát căn cước công dân và hoàn thành tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, đường thuỷ nội địa. Tham mưu UBND huyện, Ban chỉ đạo tiếp tục triển khai công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Bồi dưỡng, tập huấn và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Tập trung chỉ đạo lực lượng Công an xã chính quy triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở./.

Trong 06 tháng đầu năm này, Công an huyện vinh dự được Bộ Trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia cứu hộ, cứu nạn. góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện