Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Trà My tổ chức tập huấn cán bộ năm 2022

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 11:07 | 12/01 Lượt xem: 123

Thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về việc tổ chức tập huấn cán bộ năm 2022, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Trà My tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ năm 2022. Đồng chí Thượng tá Trần Cao Thái - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện khai mạc và giao nhiệm vụ cho lớp tập huấn.

Đồng chí Thượng tá Trần Cao Thái phát biểu tại lớp tập huấn

Để việc tập huấn đạt kết quả tốt, đồng chí Thượng tá Trần Cao Thái nhấn mạnh: cán bộ tập huấn theo sự phân công của Ban Tổ chức, chuẩn bị tốt giáo án bài giảng; phát huy tinh thần trách nhiệm trong các giờ lên lớp để chuyển tải nội dung một cách ngắn gọn, đầy đủ, dễ nhớ đến người học, bảo đảm chất lượng, đánh giá kết quả khách quan, nghiêm túc. Các đồng chí tham gia tập huấn phải chấp hành nghiêm quy chế của lớp học, tích cực tự giác học tập, rèn luyện, nắm chắc nội dung để làm cơ sở về bồi dưỡng cho cán bộ cấp mình tổ chức thực hiện thống nhất. Ban Tham mưu phối hợp, hiệp đồng với các Ban, đơn vị có liên quan và Ban Tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm cho lớp tập huấn thực hiện đúng kế hoạch, đạt chất lượng tốt, tổ chức canh gác an toàn. Sau tập huấn, cần triển khai phù hợp với thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị để nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong 4 ngày, từ ngày 12 -15/01/ 2022 cán bộ cơ quan Quân sự huyện và Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên,Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự 13 xã, thị trấn và Chỉ huy 4 đơn vị Tự vệ trên địa bàn huyện sẽ được bồi dưỡng, cung cấp những kiến thức cơ bản về: tổ chức phương pháp huấn luyện chiến thuật dân quân tự vệ tham quan huấn luyện đội ngũ chiến thuật dân quân tự vệ đề mục: Trung đội dân quân tự vệ đánh chiếm mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; Phương châm, nguyên tắc chỉ đạo hoạt động quân báo nhân dân; Thống nhất các bước tiến hành hội nghị chi bộ, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và hồ sơ của một cuộc kiểm tra, giám sát đảng viên; Một số nội dung quân nhu về ăn ở dã ngoại; hướng dẫn bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật ở đơn vị…

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực tham mưu, chỉ đạo, quản lý, điều hành của chỉ huy, cơ quan và năng lực quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện của đội ngũ cán bộ các cấp, tạo sự thống nhất cao trong lực lượng vũ trang huyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Trương Văn Toàn

Nguồn tin: Ban CHQS huyện