default orange Green

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021 trên địa bàn huyện Bắc Trà My

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 8:36 | 14/01 Lượt xem: 67

          Ngày 13 tháng 1, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, quý I/2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Bí thư Huyện ủy cùng với gần 30 đồng chí là thành viên Ban An toàn giao thông huyện. Đồng chí Thái Hoàng Vũ - PBT, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị

          Năm 2021, Ban An toàn giao thông huyện đã chủ động tổ chức thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện kịp thời và có hiệu quả nhất định. Trong năm, toàn huyện xảy ra 02 vụ TNGT làm chết 02 người, bị thương 01 người. So với năm 2020 giảm 01 vụ và giảm 4 người bị thương. Công tác vận tải trong các dịp cao điểm tiếp tục được đảm bảo, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ ngày một nâng cao. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông được thực hiện thường xuyên bằng cách treo các băng rôn, áp phích, biểu ngữ cũng như tổ chức phát thanh, tuyên truyền trực tiếp, phát phóng sự cho người dân trên địa bàn huyện. Huyện cũng phát động tháng an toàn giao thông năm 2021 và tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên nhân ngày tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông năm 2021.

          Một số nội dung như: Tình hình lấn chiếm, sử dụng hành lang giao thông, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán vẫn còn xảy ra ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Công tác quản lý các phương tiện hoạt động thủy nội địa tại các hồ thủy điện sông tranh vẫn khá phức tạp. Giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi điều khiển phương tiện giao thông trên địa bàn huyện….  đã được Hội nghị tiến hành thảo luận và đưa ra những phương án giải quyết để đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2022.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh cần tăng cường công tác tuyên truyền về vấn đề đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh cần có sự phối hợp từ nhiều phía nhưng quan trọng nhất vẫn là sự giáo dục của gia đình. Cần nâng cao ý thức, hiểu biết của phụ huynh về Luật Giao thông. Cần thực hiện duy tu, bảo dưỡng các biển báo, gương cầu, đèn giao thông… thường xuyên trên địa bàn huyện. Cần có các biện pháp điều chỉnh phù hợp để đảm bảo an toàn đường thủy trên địa bàn huyện.

          Năm 2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của những biến chủng mới, đòi hỏi triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tương ứng với nhịp độ phát triển kinh tế, sự gia tăng nhu cầu vận tải và mật độ phương tiện, đồng thời đảm bảo phòng chống sự lây nhiễm dịch bệnh trong giao thông vận tải và trong quá trình thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Huyện đã xây dựng kế hoạch và tiếp tục triển khai hiệu quả năm an toàn giao thông 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tài liệu kỳ họpTài liệu phiên họp TTHĐND

Quảng cáo

Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Thị trấn Trà My - Bắc Trà My - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3882115; Fax: 0235.3882325
Email: ubndbtmy@gmail.com; Website: www.bactramy.quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

00002161809

Hôm nay: 953
Số người đang Online: 41