Trà Tân sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 và sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 16:22 | 13/07 Lượt xem: 89

Sáng ngày 12/7/2021, Đảng uỷ xã Trà Tân tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy xã Trà Tân đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Nhìn chung, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đạt so với kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng sản lượng cây có hạt 396,3 tấn, tăng so với cùng kỳ 11 tấn; tổng đàn con vật nuôi đạt 11.200 con, tăng 1.882 con so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu về văn hóa, giáo dục và đào tạo tăng cao. Phong trào ”Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được triển khai sâu rộng và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện. Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới được duy trì ở 19 tiêu chí và nâng cao ở 12 tiêu chí. Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm chú trọng. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ và hiệu quả. Hoàn thành việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân của xã. Kết nạp được 01 đảng viên mới, cử 14 quần chúng ưu tú của xã đi học lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng do Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức. Tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021; chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ trên các mặt công tác để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị cũng đã sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và tuyên dương, khen thưởng 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.

Tác giả: Pham Mạnh Cường

Nguồn tin: Đảng ủy xã Trà Tân