Đảng ủy xã Trà Đông tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021

Người đăng: Trần Phương Nam Ngày đăng: 16:43 | 13/07 Lượt xem: 108

Sáng ngày 9/7/2021, Đảng ủy xã Trà Đông đã tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021. Tham dự, có đồng chí Phan Công Lương - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lê – Phó Ban Dân vận Huyện ủy và hơn 70 cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ xã Trà Đông.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đảng bộ 06 tháng đầu năm 2021. Theo đó, các chỉ tiêu về kinh tế - văn hóa - xã hội 06 tháng đầu năm mặt dầu gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định. Đặc biệt là công tác chỉ đạo thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp. Địa phương cũng đã phát huy vai trò lãnh chỉ đạo thực hiện thành công Lễ công bố xã về đích Nông thôn mới; Đại hội Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026; Công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng tương đối ổn định, hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, trong 06 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy xã Trà Đông còn nhiều khó khăn nhất định. Hiện nay, công tác phát triển đảng viên mới còn chậm, do chế độ chính sách, phụ cấp của cán bộ BCT không đảm bảo cuộc sống, nên cán bộ khối Đảng xin nghỉ việc, thiếu người làm gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc chỉ đạo vận hành của đơn vị. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng cho rằng: công tác phát triển đảng viên mới của các chi bộ gặp nhiều khó khăn, xã Trà Đông là một xã đặc thù, nguồn quần chúng ưu tú có nhưng chưa đảm bảo về phần lý lịch, có nhiều đoàn viên thanh niên chưa có nhận thức đúng đắn về Đảng. Đối với các chi bộ trường học, một số cán bộ, giáo viên lớn tuổi, sắp nghỉ hưu nên chưa có nguyện vọng kết nạp vào Đảng. Một số đảng viên chi bộ thôn, vì điều kiện kinh tế gia đình nên ít tham gia sinh hoạt Đảng, khi tham gia sinh hoạt lại ít phát biểu ý kiến.

Hội nghị cũng đã báo cáo kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Qua đó, đánh giá kết quả đã làm được trong thời gian qua và mạnh dạng đưa ra những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết TW4, được đa số đại biểu đồng ý tán thành.

Đ/c Phan Công Lương phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phan Công Lương - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của địa phương trong 06 tháng đầu năm 2021. Nhất là công tác tổ chức lễ công bố xã về đích Nông thôn mới, công tác Diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2021 và tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuy nhiên, về công tác phát triển đảng viên mới Đảng ủy phải đặc biệt chú trọng và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Xây dựng Đảng. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2021, tập trung đánh giá, rà soát lại các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra đầu năm đã đạt được, chưa đạt được với tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực, chú trọng công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 ở người, các bệnh mùa hè, dịch bệnh ở đàn vật nuôi, tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Thường xuyên tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết XIII của Đảng toàn quốc, Nghị quyết XXII của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, tổ chức hội thi tuyên truyền viên cơ sở năm 2021 để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm bắt thực hiện./.

Tác giả: Dương Minh Anh

Nguồn tin: Đảng ủy xã Trà Đông