Bắc Trà My: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt trong 6 tháng đầu năm 2021

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 9:43 | 15/07 Lượt xem: 106

Chiều ngày 14/7/2021, Huyện ủy Bắc Trà My đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, định hướng công tác 6 tháng cuối năm 2021 và sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy. Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện khó khăn chung của đất nước và của tỉnh, nhưng Ban Thường vụ Huyện uỷ Bắc Trà My đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng. Nhiều chỉ tiêu đạt cao như sản lượng cây lương thực có hạt 169,9 tấn so với cùng kỳ năm 2020; tập trung xây dựng 77 nhà sập hoàn toàn cho nhân dân với tổng kinh phí 9,6 tỉ đồng, hỗ trợ 2,83 tỉ đồng cho 283 nhà bị thiệt hại; tỉ lệ duy trì sỉ số học sinh các bậc học đạt 99,64%; huyện đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 147 học sinh đạt giải các kỳ thi và 81 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải; mở các lớp học tập Nghị quyết XIII từ huyện đến cơ sở; tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên cơ sở năm 2021tại các xã, thị trấn; tổ chức thành công đêm văn nghệ "Quê hương, Tình yêu và Tuổi trẻ" chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồn xã Đốc, giải phóng Trà My (27/3/1971)... Nhìn chung, các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể CT-XH từ huyện đến cơ sở cơ bản đạt kế hoạch đề ra; công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được đặc biệt tăng cường.

Hội nghị cũng đã sơ kết 03 năm thực hiện Kế hoạch số 53-KH/HU, ngày 29/3/2018 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, ngày 25/01/2017 của BCH TW, khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, họat động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015 về “Tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”; Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, ngày 30/10/2016 của BCH TW Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các ý kiến tham gia thảo luận tập trung đã làm rõ thêm về các nội dung như: công tác phát triển đảng viên mới; giải pháp thực hiện hiệu quả mô hình “Dân vận khéo”; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chuyên đề…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các TCCS Đảng, các ngành địa phương trong 6 tháng cuối năm cần tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành 15 chỉ tiêu và các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021; tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiến độ đầu tư, các thủ tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường quản lý và giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng, xây dựng nhà ở cho các hộ có nguy cơ sạt lở trước mùa mưa, lũ năm 2021; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền (truyền thanh và cổng thông tin điện tử của huyện); đa dạng hóa các hình thức thức vận động, tập hợp hội viên, đoàn viên trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và phát triển kinh tế; tăng cường công tác phát triển đảng viên.

Tác giả: Trần Thị Phượng

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy