UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần VI

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 16:08 | 20/07 Lượt xem: 57

Chiều ngày 19 tháng 7, UBMTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức Hội nghị lần thứ 6 sơ kết công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021 và tổng kết công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Mỹ Hạnh

Trong thời gian qua, UBMTTQVN huyện đã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tập trung sản xuất vụ đông – xuân đúng lịch, đúng thời vụ, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thường xuyên và nhất là tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu dân cư, thu hút gần 26 nghìn lượt người tham gia. Tham gia xây dựng chuyên mục “đại đoàn kết” trên Cổng thông tin điện tử huyện. Vận động đồng bào các dân tộc, tôn giáo tham gia các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tết vì người nghèo, từ thiện, nhân đạo và các chương trình về an sinh, xã hội. Vận động được 80.950.000 đồng quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19. Phối hợp tiếp nhận, phân bổ và trao 5.654 quà với tổng trị giá 3.077.000.000 đồng cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiến hành phân bổ 60 nhà thiên tai từ nguồn điều chuyển của tỉnh và nguồn cứu trợ huyện với tổng số tiền 2,4 tỷ đồng.

Đồng thời, phối hợp với Thường trực HĐND, UBND huyện tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 13 điểm cầu; 05 cuộc tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X; 39 cuộc tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 62 cuộc tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 với trên 8.790 cử tri tham gia và 746 ý kiến, kiến nghị.

Đánh giá lại kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, UBMTTQVN các cấp trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ công tác. Hoàn thành việc củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp, đổi mới nội dung, phương pháp và đa dạng hóa các hình thức tập hợp hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong những tháng còn lại của năm 2021, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi cũng như thách thức, khó khăn chung của đất nước, của tỉnh, UBMTTQVN huyện vẫn sẽ tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021; chỉ đạo Mặt trận các xã, thị trấn phối hợp nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống của Nhân dân, vận động Nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do địa phương và MTTQ Việt Nam phát động.

Khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc
trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Mỹ Hạnh

Cũng trong dịp này, đã có 14 cá nhân và 13 tập thể được UBMTTQVN huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT & TT-TH huyện