Dấu ấn nổi bật của ngành Tuyên giáo tỉnh Quảng Nam năm 2021

Người đăng: Nguyễn Thanh Tùng Ngày đăng: 16:34 | 07/01 Lượt xem: 103

Sáng ngày 07/01/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu trung tâm, các đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Nguyễn Thị Thu Lan – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Hữu Sáng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu của huyện, đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phan Công Lương – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng chủ trì cùng các đại biểu tham dự  tại 13 điểm cầu của xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Trà My

Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, của đất nước và của tỉnh. Cũng là năm có nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng của bão, lụt, sạt lở đất gây thiệt hại lớn về người và tài sản; các thế lực thù địch, cơ hội, phản động tăng cường các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ngày càng tinh vi, nhất là trên không gian mạng… Tuy nhiên, ngành Tuyên giáo tỉnh Quảng Nam luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy đảng các cấp. Đội ngũ cán bộ Tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục phát huy vai trò vai trò đi trước - mở đường, đi cùng - phát triển, không ngừng đổi mới sáng tạo, nỗ lực, chủ động triển khai thực hiện khối lượng công việc rất lớn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Trong đó, dấu ấn nổi bật của ngành Tuyên giáo năm 2021, có thể kể đến là: Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và triển khai học tập, quán triệt, thực hiện Kết luận 01-KL/TW và chuyên đề toàn khóa; đẩy mạnh công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; tham gia tích cực, góp phần quan trọng vào việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tham mưu và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam (1471 - 2021); tổ chức tốt các hội nghị trực tuyến của Trung ương trên toàn tỉnh để quán triển Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho văn nghệ sỹ, trí thức, báo chí và Hội nghị Văn hóa toàn quốc; tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Tại Hội nghị, có 05 đơn vị được chủ trì chọn để báo cáo tham luận về các chủ đề như: công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với UBND tỉnh theo Quyết định 238-QĐ/TW. Một số kinh nghiệm, giải pháp trong các nhóm công tác: tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng; trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong xây dựng, nhân rộng trong các điển hình tiêu biểu; trong tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao và nhấn mạnh những dấu ấn nổi bật mà ngành Tuyên giáo tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong năm 2021, xứng đáng là ngành đi trước - mở đường trong các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh. Đối với nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị ngành Tuyên giáo tỉnh cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025, nhất là các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận chuyên đề của Tỉnh uỷ; chủ động, tích cực triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" và Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; tập trung thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 20/7/2021 của Tỉnh ủy về phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2030 gắn với các nhiệm vụ mà Hội nghị Văn hoá toàn quốc năm 2021 đã đề ra; tiếp tục tham mưu, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh để thực hiện tốt hoạt động Ban Chỉ đạo 35 góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; hướng dẫn, định hướng tốt hoạt động của đội ngũ văn nghệ sĩ, báo chí toàn tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My (đơn vị dẫn đầu cụm miền núi) và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc (đơn vị dẫn đầu cụm đồng bằng). Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 13 cá nhân và 05 Báo cáo viên Tỉnh ủy có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Tuyên giáo của tỉnh năm 2021.

Tác giả: Trần Thị Phượng

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy